Mẹo chọn sofa phòng khách theo phong thủy giúp gia chủ phát tài

Sofa phòng khách chính là mặt tiền của căn nhà, chính vì vậy chọn lựa và bài trí sofa theo phong thủy sẽ giúp gia chủ thu hút được các luồng vượng khí và tài lộc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mẹo chọn sofa theo bản mệnh nhé!

Chọn sofa phòng khách cho gia chủ mệnh Kim

Trong tương sinh ngũ hành thì gia chủ mệnh Kim có lối sống đơn giản, thích sự tinh tế và nhẹ nhàng chính vì vậy họ thường thích hợp hơn với các dòng sofa da, đơn giản và sang trọng.

Mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ chính vì vậy họ thích hợp với những sofa phòng khách màu nâu, cam đất hay màu của bản mệnh như trắng, vàng, ánh kim…. Ghế sofa chọn lựa theo bản mệnh không những đẹp, sang trọng mà còn tạo không gian nuôi dưỡng, tiếp thêm nguồn sinh khí cho gia chủ sau ngày dài làm việc mệt mỏi.meo-chon-sofa-phong-khach-theo-phong-thuy-giup-gia-chu-phat-tai-1

Còn theo ngũ hành tương khắc thì người mệnh Kim khắc Hỏa vì vậy chọn ghế sofa bạn nên tránh những màu đỏ, hồng và tím.

Chọn sofa phòng khách cho người mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc thường gắn liền với các yếu tố thiên nhiên như cây cỏ, hoa lá, vì vậy họ thường thích hợp với dòng sofa phòng khách bằng nỉ có họa tiết, hoa văn tỷ mỷ.

Người mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy nên có thể chọn vải bọc ghế sofa đẹp màu xanh lá cây, màu xanh lam hoặc xanh nước biển. Bên cạnh đó, màu tương khắc là màu vàng, ánh kim hoặc trắng bởi theo phong thủy thì Mộc khắc Kim.

Chọn sofa phòng khách cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy thường gắn liền với yếu tố nước và sofa phòng khách thích hợp cho những gia chủ mệnh này là màu trắng, xanh nước biển hoặc xanh nhạt. Ngoài ra, Kim sinh Thủy nên gia chủ mệnh này cũng có thể chọn ghế sofa màu trắng, vàng hay ánh kim cũng vô cùng thích hợp.

bon-tieu-chi-co-ban-khi-chon-mua-ban-tra-sofa-phong-khach-1

Sofa màu trắng nhã nhặn cho người mệnh Thủy

Tuy nhiên, Thủy khắc Thổ nên hạn chế màu nâu, cam đất khi bài trí nội thất phòng khách gia đình nhé!

Chọn sofa phòng khách cho người mệnh Hỏa

Trong ngũ hành thì mệnh Hỏa luôn đi kèm với những gam màu nóng. ghế sofa đẹp cho gia chủ mệnh này nên có màu đỏ, tím hoặc hồng. Tuy nhiên nếu phòng khách quá nổi bật với gam màu nóng sẽ khiến người khác khi bước vào không thoải mái, bạn có thể tô điểm thêm bằng những món đồ nội thất khác có gam màu nhã nhặn làm cho không gian phòng khách dịu nhẹ, thanh lịch hơn.

Bên cạnh đó, yếu tố Mộc sinh Hỏa nên sofa phòng khách màu xanh lá cây cũng vô cùng thích hợp. Gia chủ mệnh hỏa nên tránh gam màu của mệnh Thủy như xanh nước biển hay xanh lam.

Sofa phòng khách cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ gắn liền với yếu tố đất và thích hợp với ghế sofa đẹp màu nâu, cam đất. Bên cạnh đó, do hỏa sinh Thổ nên bạn cũng có thể chọn sofa có gam màu đỏ, hồng , tím.

Hy vọng với những thông tin trên đây gia chủ sẽ chọn được sofa phòng khách hợp với mệnh phong thủy của mình.