Mẹo bài trí nội thất phòng khách thêm nổi bật

Một phòng khách đẹp không nhất thiết phải cần có những vật dụng nội thất đắt tiền. Chỉ bằng một số vật dụng đơn giản song khéo léo, linh hoạt trong bài trí nội thất phòng khách là bạn có thể tạo nên một không gian đẹp để tiếp khách.

meo-bai-tri-noi-phong-khach-noi-bat-1

Nội thất phòng khách

Phòng khách đẹp đã không còn là điều gì quá khó với một số mẹo nhỏ sau đây:

  1. Sử dụng gương cho phòng khách

Trang trí nội thất kết hợp khéo léo với một tấm gương có thể giúp bạn đánh lừa thị giác, khiến không gian như được “cơi nới” diện tích khiến phòng khách nhà bạn trở nên rộng mở hơn rất nhiều. Khi kết hợp cùng hệ thống đèn thả trần, đèn thân cao và nến trang trí, ánh sáng của căn phòng qua chiếc gương sẽ được phản chiếu hiệu quả hơn. Tuy nhiên khi bài trí gương cho phòng khách các gia đình nên chú không nên để gương đối diện với cửa ra vào bởi theo phong thủy cách bài trí này sẽ gây ra những điều không tốt trong cuộc sống cho gia chủ

  1. Vật dụng nội thất đa năng

Phòng khách độc đáo, sáng tạo và đa năng không thể nào thiếu đi những chiếc tủ kệ trang trí với nhiều chức năng khác nhau. Những món đồ nội thất đa năng như ghế sofa có hộc tủ, kệ ti vi kiêm tủ sách… không chỉ là giải pháp tiết kiệm diện tích cho không gian mà còn khiến cho phòng khách gia đình bạn ấn tượng thêm gấp bội phần. Những vật dụng nội thất này sẽ giúp bạn phát huy sức sáng tạo tối đa trong sắp xếp bố cục phòng khách

  1. Tạo không gian xanh trong phòng khách

Cây xanh là một trong giải pháp giúp không gian trong lành mang lại cảm giác thư thái cho các thành viên trong gia đình. Thay vì chỉ trồng cây trong vườn nhà hay ban công, bạn hãy lựa chọn những vị trí đẹp trong phòng khách để đặt các chậu cây nhỏ xinh. Việc còn lại là ngắm không gian sống động, cuốn hút với cây hoa tươi xinh. Đây là xu hướng bài trí nội thất phòng khách rất được ưa chuộng hiện nay, nhất là tại các nhà ở chung cư không có khuôn viên xung quanh.

meo-bai-tri-noi-phong-khach-noi-bat-2

Bài trí nội thất phòng khách

Ý tưởng bài trí nội thất phòng khách là vô vàn. Tùy theo sở thích của mỗi  người mà cách sắp xếp bố cục nội thất sẽ khác nhau. Nhưng dù thực hiện theo ý tưởng nào đi chăng nữa thì yếu tố hài hòa, đồng nhất và hợp về phong thủy vẫn phải đặt lên hàng đầu. Ở trên là một số gợi ý cách bài trí nội thất phòng khách thêm nổi bật mà các gia đinh có thể tham khảo và áp dụng vào thực tế.