Mách mẹo bảo quản ghế sofa da bền đẹp

Ngày nay, sản phẩm ghế sofa da được thị trường tin dùng sử dụng.. Tuy nhiên, vì chất liệu bằng da còn tương đối mới mẻ với nhiều khách hàng nên bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách bảo quản ghế sofa da đẹp cơ bản nhất, đơn giản dễ thực hiện.

Những chú ý cần biết khi sử dụng ghế sofa da

Bản chất của chất liệu bằng da dễ bị rách, trầy xước khi người dùng có các tác động mạnh đến bề mặt sản phẩm nên bạn hãy hạn chế tối đa lực mạnh, lực kéo hoặc để trẻ nhỏ sử dụng vật dụng trên ghế sofa.

mach-meo-bao-quan-ghe-sofa-da-ben-dep-1

Ngoài ra, vì chất liệu da là được du nhập từ các nước xứ lạnh nên không quá phù hợp với thời tiết nóng, thời tiết ẩm ướt. Do đó bạn không nên kê ghế sofa tại các vị trí nắng trói oi bức hoặc là ấm mốc thường xuyên. Nếu bạn để ghế ở các vị trí này sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm, bề mặt sản phẩm sẽ nhanh chóng mất đi vẻ đẹp ban đầu. Hãy để ghế sofa ở vị trí thông thoáng khí trời, thuận tiện trong việc vệ sinh lau chùi.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng không nên chà sát mạnh tay khi làm sạch các vết ố bẩn trên ghế sofa. Bạn hãy sử dụng sản phẩm chuyên dụng làm sạch, nhẹ nhàng dùng khăn ẩm lau đi để không làm ảnh hưởng đến các vùng da lân cận khác. Bạn cần tuyệt đối không được dùng chất tẩy rửa mạnh như cồn, xăng, thuốc tẩy để làm sạch vết bẩn trên da. Đây là các loại hóa chất tính tẩy rửa cao, tác động mạnh, ảnh hưởng đến độ bền, gây mất màu của da cũng như sẽ làm dễ bong tróc da hơn.

Cách làm sạch, vệ sinh ghế sofa da đúng cách

Đối với các vết bụi bám bẩn đơn giản bạn chỉ cần dùng khăn ẩm mềm lau nhẹ là những vết bẩn sẽ trôi đi. Nếu lau lần 1 chưa sạch bạn có thể lập lại vài lần là sẽ mất đi các vết bẩn. Khăn ẩm sử dụng không được quá ướt không sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình vệ sinh và cũng như thẩm thấu nước vào bên trong lõi ghế.

mach-meo-bao-quan-ghe-sofa-da-ben-dep-2

Đối với những vết bẩn cứng đầu khô cứng như dầu mỡ, vết bút bi… bạn cần vệ sinh trước bằng khăn ẩm mềm để làm sạch bề mặt trước, lau qua cho sạch vết bám. Sau đó, tiếp tục dùng khăn mềm nhúng vào dung dịch xà phòng chuyên dụng lau chỗ bẩn, vết bẩn sẽ nhanh chóng bị đánh bẩn, ghế sofa lại như mới.

Bạn chỉ cần nhớ một vài lưu ý nhỏ nêu trên, là có thể bảo quản bộ ghế sofa da của gia đình mình luôn sạch đẹp như mới.