Mách bạn cách kê ghế sofa da phòng khách cho không gian nhỏ

Bộ ghế sofa da phòng khách luôn là đồ nội thất được yêu thích sử dụng vì sự tiện lợi và đẳng cấp, sang trọng mà bộ sofa mang lại. Tuy nhiên, việc chọn sofa da phòng khách cho những căn nhà có diện tích nhỏ hẹp là điều không đơn giản. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp được vướng mắc này

Chọn kích thước ghế sofa da phòng khách nhỏ xinh

Với diện tích không gian khiêm tốn thì kích thước bộ ghế sofa chính là điều quan trọng cần lưu ý khi mua sản phẩm nội thất. Không gian nhỏ, hẹp thì bạn phải xác định được chính xác diện tích dự định đặt, kê ghế sofa. Với không gian phòng khách được riêng biệt thì sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa kích thước của bộ ghế sofa hơn so với không gian thông.

mach-ban-cach-ke-ghe-sofa-da-phong-khach-cho-khong-gian-nho-1

Tuy nhiên, với xu hướng xây dựng như hiện nay, những căn nhà diện tích nhỏ hẹp đều được thông nhau, gần các lối đi khác nhau nên sofa da văng mini là lựa chọn hay được sử dụng nhất. Loại kích thước này không làm cản trở lối đi, giúp cho không gian rộng rãi hơn. Bạn có thể kết hợp ghế sofa văng với ghế sofa đơn cho căn phòng của mình.

Chọn thiết kế, màu sắc ghế sofa da phòng khách

Sau đó bạn cần chọn các thiết kế và màu sắc của ghế sofa phù hợp với không gian căn nhà. Với không gian nhỏ hẹp thì thiết kế những chiếc ghế sofa nên đơn giản, tránh họa tiết quá nhiều, cầu kỳ. Các mẫu mã ghế hiện đại là sự lựa chọn phù hợp cho căn phòng như thế này.

Việc chọn màu sắc thì nên chọn các gam màu sắc tươi sáng để tạo không gian căn phòng thêm tươi sáng hơn, thoáng đãng hơn. Nếu bạn chọn những gam màu quá nổi bật thì sẽ mang lại cảm giác hơi nóng bức, làm cho không gian thêm ngột ngạt. Màu trắng sáng là màu ghế sofa da hay được sử dụng nhất cho không gian nhỏ, ngoài ra còn các gam màu như màu vàng chanh nhạt, nâu nhạt.

mach-ban-cach-ke-ghe-sofa-da-phong-khach-cho-khong-gian-nho-2

Cách kê ghế sofa phòng khách

Đối với không gian nhỏ như này việc bày trí bộ ghế sofa cũng cần tính toán hợp lý để làm không gian thoải mái sinh hoạt chung. Bạn nên kế ghế sofa vào sát tường, cách bài trí này giúp tiết kiệm tối đa không gian. Cũng không nên chọn những bộ sofa có kích cỡ dài, nên chọn chỗ ngồi vừa đủ cũng giúp tiết kiệm không gian, giúp cho căn nhà được rộng rãi hơn.

Chúng tôi mong rằng với một vài chia sẻ nêu trên bạn có thêm thông tin hữu ích trong việc bày trí bộ ghế sofa da phòng khách cho căn nhà của mình.