Lưu ý khi bày trí bàn trà để có được phòng khách hoàn hảo

Nếu bạn đã chọn được bộ ghế sofa ưng ý rồi thì việc lựa chọn và bày trí bàn trà sofa sẽ là công việc cần phải chú ý tiếp theo. Sau khi đã lựa chọn được mẫu bàn trà phù hợp thì việc sắp xếp trong không gian phòng khách cũng cần phải chú trọng. Bố trí bàn trà ra sao để đảm bảo hài hòa trong phòng khách cũng như mang đến sự thuận lợi trong quá trình sử dụng của các thành viên. Cùng note lại một số lưu ý dưới đây khi bày trí bàn trà để có được căn phòng hoàn hảo nhé.

Cách bố trí bàn trà sofa phù hợp

Trong phòng khách, bàn trà là món đồ nội thất luôn nằm ở trung tâm. Tuy nhiên, bạn cũng cần tạo sự cân bằng trong không gian chung và những đồ nội thất khác như sofa, kệ tivi hay thảm trải sàn. Sự cân đối không chỉ đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ mà nó còn giúp cho các thành viên thuận tiện nhất khi sử dụng. Cùng ghi nhớ những lưu ý dưới đây nhé:

Đầu tiên là vị trí đặt bàn sofa. Thông thường, bàn trà sẽ được đặt ở chính giữa của bộ sofa. Với những kiểu dáng sofa đa dạng thì cách bố trí sẽ có sự khác nhau. Với ghế sofa góc, chiếc bàn trà thường được đặt ở phía trước bộ sofa, tạo sự phù hợp với phần góc và tiết kiệm không gian. Nếu phòng khách có kiểu dáng chữ U thì bàn trà nên bố trí ở trung tâm sofa. Với từng kiểu dáng khác nhau thì sẽ có hướng sắp đặt khác nhau để tạo cân đối. Tuy nhiên, nhìn chung bàn trà thường được bố trí ngay trung tâm của bộ sofa.

Bên cạnh đó, khi bố trí bàn trà sofa cũng cần lưu ý đến những yếu tố khác như phong thủy. Ghế sofa được bố trí tựa sát vào tường để tạo sự chắc chắn cũng, tượng trưng cho núi vững chắc ở phía sau bàn trà. Bàn trà tượng trưng cho sông nên sẽ có sự phù hợp với núi để sông núi kết hợp hài hòa với nhau. Sông núi hài hòa giúp mang đến sự may mắn, vận khí tốt cho gia chủ cũng như thuận tiện trong việc làm ăn cũng như công danh sự nghiệp.

Một điều cần lưu ý đó là bàn trà và ghế sofa cũng cần có khoảng cách. Bàn trà không nên bố trí quá gần bộ sofa sẽ gây cản trở khi di chuyển. Nếu đặt bàn trà quá xa sofa thì khi ngồi trên sofa cũng sẽ gây khó khăn khi muốn rót trà hay không thoải mái khi ngồi. Vì vậy, hãy cân đối khoảng cách giữa bàn trà và sofa để đảm bảo mang đến sư thuận lợi nhất trong quá trình di chuyển cũng như các thành viên sẽ thoải mái khi ngồi trên sofa và sử dụng bàn trà.