Lựa chọn sofa da phòng khách như nào cho phù hợp?

Sofa da phòng khách không chỉ là nơi để gia đình bạn tiếp đón những vị khách quý tới chơi nhà mà nó còn là điểm nhấn rất quan trọng trong không gian phòng khách. Chính vì thế, trước khi sắm sửa một bộ sofa mới, chúng ta cần phải cân nhắc lựa chọn cho thật kỹ lưỡng. Bài viết này sẽ chia sẻ một vài bí quyết giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn bộ ghế sofa cho gia đình mình.

Chất liệu

Sofa da khiến không gian phòng khách trở nên sang trọng hơn

Chất liệu của bộ sofa thực sự quan trọng vì nó phản ánh sở thích cá nhân. Tuy nhiên, để phòng khách trở nên sang trọng và hiện đại thì chất liệu bằng da là sự lựa chọn tối ưu nhất. Bạn có thể lựa chọn chất liệu da thật hoặc giả da. Nếu như sofa da thật bền lâu, sang trọng nhưng giá thành rất cao thì giả da lại đa dạng mẫu mã, màu sắc nhưng giá rẻ hơn nhiều. Chính vì thế, bạn có thể lựa chọn tùy thuộc vào sở thích của bản thân cũng như điều kiện kinh tế của gia đình.

Kích thước

Khi chọn mua sofa da, việc cân nhắc kích thước của bộ ghế là cực kỳ cần thiết. Bạn nên lựa chọn sao cho phù hợp với diện tích của căn phòng, tránh mua những bộ ghế quá lớn gây chật chội cho căn phòng hay quá nhỏ khiến căn phòng tạo cảm giác trống trải. Chính vì thế, trước khi đi mua bộ ghế sofa, bạn nên đo diện tích khu vực dự định sẽ đặt bộ bàn ghế để được nhân viên tư vấn cho phù hợp.

Kiểu dáng, phong cách

Cần chú ý lựa chọn sofa cho phù hợp phong cách của cả căn phòng

Thông thường khi bước vào cửa hàng, chúng ta thường bị thu hút bởi những bộ ghế nổi bật, phong cách khác lạ hoặc muốn mua những bộ đẹp mà giá rẻ. Tuy nhiên, khi lựa chọn để mua sắm về cho gia đình thì để mua được bộ sofa da đẹp cần chú ý đến kiểu dáng và phong cách của bộ sofa đó xem có phù hợp với phòng cách nội thất cũng như thiết kế của những đồ dùng khác trong phòng không, tránh tạo cảm giác thô kệch. Tốt nhất, bạn nên định hình phong cách cho căn phòng ngay từ khi sắm sửa các đồ dùng trong phòng để tạo nên một phong cách thống nhất cho không gian cả căn phòng.

Trên thị trường hiện nay, để mua được một bộ ghế sofa đẹp không phải là điều quá khó khăn. Tuy nhiên, để mua được bộ ghế sao cho vừa đẹp, phù hợp túi tiền cũng như không gian thiết kế, nội thất của cả căn phòng không phải là điều dễ dàng. Hy vọng rằng, chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cho mình một bộ ghế sofa thích hợp nhé.