Lựa chọn giường ngủ hợp phong thủy cần đảm bảo những yếu tố gì?

Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng khi lựa chọn giường ngủ. Tuy nhiên, phương pháp lựa chọn cũng không phức tạp như nhiều người vẫn tưởng.

Vai trò của phong thủy rất quan trọng bởi nó có ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cuộc sống của gia chủ. Vậy, một chiếc giường ngủ hợp phong thủy cần đảm bảo những yếu tố nào? Để giúp bạn có những hiểu biết chính xác về vấn đề này, chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm chọn giường ngủ phù hợp nhưng vẫn đảm bảo vấn đề phong thủy nhé.

  1. Lựa chọn phong cách thiết kế và chất liệu giường ngủ

Trong phong thủy, giường ngủ là yếu tố kết nối và gần gũi với năng lượng của mỗi người. Để lựa chọn giường phù hợp, bạn nên chọn kích thước của giường dựa vào nhu cầu, quan trọng chính là phong cách cũng như chất liệu.

Hiện nay, có rất nhiều mẫu thiết kế giường ngủ theo nhiều phong cách, từ cổ điển, tân cổ đến hiện đại với các mẫu mã mới lạ từ những chất liệu gỗ, gỗ pha kim loại… Thế nhưng, giường ngủ gỗ vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu, để vừa chọn được mẫu giường đẹp, phù hợp với phòng ngủ vừa phù hợp với phong thủy, bạn nên chọn:

lua-chon-giuong-ngu-hop-phong-thuy-can-dam-bao-nhung-yeu-gi

+ Chất liệu thiết kế giường bằng gỗ

+ Giường ngủ phải có gầm giường thích hợp, tạo được sự thông thoáng, vấn đề này rất quan trọng trong phong thủy để cân bằng của dòng chảy các khối khí.

Lưu ý: Cần tránh chọn mẫu giường gỗ có găn kéo thay gầm giường bởi nó được cho là rất xấu khiến dòng năng lượng không lưu thông được.

2, Lựa chọn đầu giường

Giấc ngủ giúp chúng ta phục hồi năng lượng, do đó vị trí đầu giường cần lựa chọn cẩn thận. Một vài yếu tố cần lưu ý khi chọn đầu giường:

+ Nên chọn đầu giường bằng chất liệu gỗ hoặc bọc nệm để tạo điểm tựa vững chắc trong khi ngủ.

+ Không nên chọn giường có đầu giường bằng kim loại bởi nó dễ gây cảm giác nặng nề, khó chịu lúc đang ngủ.

3, Lựa chọn màu sắc chăn ga gối

Bên cạnh chất liệu và màu sắc của giường ngủ, phần đầu giường thì lựa chọn màu sắc ga giường và chăn gối cũng được đánh giá không kém phần quan trọng để đánh giá giường ngủ gỗ hợp phong thủy.

lua-chon-giuong-ngu-hop-phong-thuy-can-dam-bao-nhung-yeu-gi-2

+ Tuyệt đối không mua hay sử dụng lại ga trải giường cũ vì trong phong thủy nó thể hiện cho những năng lượng cũ hay những điều không tốt đẹp

+ Đối với màu sắc chăn gối, nên chọn những màu trầm như màu da để có thể dễ tạo nên sự hài hòa với các vật dụng khác trong không gian phòng ngủ.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ một số yếu tố giúp bạn lựa chọn giường ngủ đẹp phù hợp với phong thủy, vừa liên tục đem lại dòng năng lượng sạch vừa giúp gia chủ có giấc ngủ ngon.