Làm thế nào để hóa giải phong thủy của giường ngủ bị xà ngang đè

Phong thủy đối với người phương Đông vô cùng quan trọng. Trong tất cả mọi mặt của đời sống, người phương Đông đều quan tâm tới phong thủy, nhất là trong thiết kế nội thất. Nội thất phòng ngủ, cụ thể là chiếc giường ngủ – nơi nằm nghỉ ngơi, thư giãn của mỗi người càng cần chú ý tới phong thủy để đem lại một giấc ngủ ngon.

Giường ngủ kê dưới xà ngang rất xấu về phong thủy

Một trong những điều tối kị, cần tránh khi đặt giường ngủ chính là không được để có xà ngang vắt qua giường ở phía trên. Nói cách khác, ngay cả những vật như đèn chùm, chuông gió… cũng cần được treo ở vị trí khác để tránh những tác động xấu đến sức khỏe, tâm lí con người. Theo phong thủy, bất cứ thứ gì phía trên giường đều dễ khiến bạn bị bóng đè, ảnh hưởng không tốt đến mối quan hệ vợ chồng trong gia đình. Thứ duy nhất mà bạn có thể mắc phía trên đầu tại giường ngủ chỉ là chiếc màn mà thôi, còn vật nào cũng sẽ có tác động năng lượng xấu tới bạn.

Hóa giải phong thủy giường bị xà ngang đè như thế nào?

Giải pháp tốt nhất trong trường hợp này đương nhiên là bạn cần kê giường ngủ ra một vị trí khác. Nhưng do cấu trúc căn phòng, bạn không thể có được một vị trí nào phù hợp hơn để kê giường ngủ. Vậy bạn hãy áp dụng những cách sau để hóa giải phong thủy xấu này. Một trong những cách hiệu quả nhất, được áp dụng nhiều nhất là bạn làm trần giả để che đi xà ngang đó. Trần giả hiện nay được làm rất nhiều, không chỉ giúp trần nhà thêm đẹp, tránh nóng mà còn hóa giải được phong thủy xấu cho phòng ngủ gia đình bạn. Một cách đơn giản hơn là bạn có thể sử dụng màn, tuy nhiên cách làm này chỉ có thể hạn chế chứ không thể hóa giải hoàn toàn. Bởi khi có màn, tâm lí con người bao giờ cũng cảm thấy được sự an tâm hơn.

Nếu bạn yêu thích những chiếc chuông gió, hay muốn có đèn chùm trong phòng ngủ của mình, hãy lưu ý treo chúng sang vị trí khác. Nếu bạn không tìm được vị trí nào treo chúng thì tốt hơn hết nên bỏ luôn những đồ vật đó. Bởi đó chỉ là những đồ vật trang trí trong phòng ngủ, chứ cũng không hẳn là đồ vật cần thiết như một chiếc giường êm ái lại phù hợp về phong thủy.

Ngoài ra, khi sắp xếp giường ngủ, bạn cũng nên chú ý về hướng đầu giường hợp với mệnh của mình, không kê đầu giường quay vào nhà vệ sinh, quay thẳng ra cửa hay đối diện với gương đều là những biểu hiện không tốt cho phong thủy phòng ngủ.