Làm thế nào để giường ngủ rộng rãi và đẹp mắt hơn

Là một trong những nội thất giữ vai trò vô cùng quan trọng trong gia đình, giường ngủ mang đến cho người sử dụng sự thỏa mái và êm ái. Đây cũng chính là thiết bị trung tâm của phòng ngủ, giúp cho không gian trở lên đẹp mắt và cuốn hút hơn. Chính vì lẽ đó, không ít gia đình có thắc mắc, làm thế nào để giường có thể rộng rãi, đạt hiệu quả sử dụng cao hơn cũng như trở lên đẹp hơn.

Sử dụng phụ kiện hợp lý

Chỉ sử dụng những phụ kiện thực sự cần thiết

Khi mua giường ngủ, đồng thời mọi người phải sắm thêm các phụ kiện kèm theo như chăn, ga, gối, đệm…Những thiết bị này cũng giữ vai trò quan trọng vô cùng. Nhờ có chúng mà giá trị của đồ nội thất này được tăng lên một cách đáng kể. Đồng thời, mang đến cho người sử dụng sự êm ái và dễ chịu vô cùng. Tuy nhiên, có không ít gia đình lại quá lạm dụng phụ kiện, bày biện trên giường la liệt đồ đạc, chăn màn…khiến cho thiết bị nội thất này trở lên quá tải và lộn xộn, không còn đủ chỗ cho người nằm. Vì thế, đầu tiên cần phải sắp xếp lại, chỉ sử dụng những gì cần thiết thực sự và không nên tham quá nhiều chi tiết, phụ kiện. Cũng như sau khi dùng xong cần gấp gọn gàng và ngăn nắp.

Kê ở vị trí phù hợp

Việc kê giường ngủ tưởng chừng đơn giản và dễ dàng nhưng lại không hề đơn giản. Không phải ai cũng biết cách lựa chọn vị trí và kê hợp lý. Vì thế, nếu kê sai vị trí sẽ khiến không gian trở lên chật chội và tù túng hơn rất nhiều. Tốt nhất, nên chọn khu vực trung tâm phòng ngủ để đặt giường, nơi đây phải có đầy đủ ánh sáng, cũng như cách cửa sổ một khoảng hợp lý.

Dọn dẹp và trang trí đẹp mắt

Cách lựa chọn màu sắc và phụ kiện cũng phải làm sao thật ăn ý

Ngoài việc giữ cho giường ngủ gọn gàng và ngăn nắp, cách tốt nhất để thiết bị này đẹp hơn chính là dọn dẹp và vệ sinh thường xuyên. Không được để mạng nhện, nấm mốc và bụi bẩn tấn công chiếc giường khung gỗ yêu quý của gia đình. Ngoài ra, có thể sử dụng thêm một vài phụ kiện để thiết bị này trở lên thơ mộng và đẹp mắt hơn như tủ đầu giường, đèn bàn hay một vài lọ hoa tươi đặt trên tủ đầu giường. Đồng thời, việc sử dụng màu sắc cho chăn ga, gối đệm cũng phải hợp lý, hài hòa với không gian cũng như màu sắc của thiết bị này. Nắm chắc những điều trên, giường ngủ của gia đình mới đẹp mắt và gọn gàng được.