Làm thế nào để bé có hứng thú với việc sắp xếp tủ quần áo?

Không chỉ giữ vai trò quan trọng trong phòng ngủ của người lớn, tủ quần áo cũng là thiết bị vô cùng cần thiết trong không gian riêng của các bé. Đây chính là nơi lưu trữ đồ chơi và quần áo hàng ngày của trẻ. Tuy nhiên, không phải trẻ nào cũng yêu thích việc sắp xếp và dọn dẹp tủ quần áo của mình. Không ít phụ huynh đau đầu tìm cách cho bé hứng thú với công việc này.

Lựa chọn đúng chiếc tủ quần áo bé thích

Rất nhiều phụ huynh đau đầu tìm cách cho bé hứng thú sắp xếp quần áo

Mọi niềm yêu thích và hứng thú đều phải bắt đầu từ đam mê. Chính vì vậy, ngay từ những bước đầu, phụ huynh nên lựa chọn chiếc tủ áo theo sở thích của các bé. Hiện nay trên thị trường có vô vàn sản phẩm với đủ màu sắc, thiết kế và kiểu dáng khác nhau. Do đó, hãy cho bé tự chọn những gì mình thích, từ kiểu dáng đế màu sắc và hoạt tiết. Đồng thời thỏa thuận với trẻ, nếu đã chọn là phải có trách nhiệm dọn dẹp và sắp xếp chúng.

Phân chia các ngăn để đồ rõ ràng

Đa phần trẻ không có hứng thú với việc sắp xếp cho tủ quần áo mình được ngăn nắp và gọn gàng là do người lớn chưa biết cách phân bổ cho hợp lý. Lũ trẻ khi mở cánh cửa tủ hầu hết đều không biết được đâu là ngăn để áo, đâu là ngăn để quần nên sẽ sắp xếp lộn xộn rồi dẫn đến chán nản. Công việc cảu phụ huynh lúc này là chia từng ngăn để đồ một cách rõ ràng. Nếu bé biết đọc chữ, hay ghi rõ ràng đâu là ngăn để tất, quần áo mặc nhà, sơ mi, đồ đi học…Còn nếu trẻ chưa biệt đọc, hãy dậy bé cách phân biệt bằng màu sắc. Đặc biệt, hãy dành riêng cho bé một ngăn tủ để có thể tự do để những gì mình thích và bé sẽ coi đây là kho báu riêng. Có như vậy, mới tạo niềm yêu thích và hứng thú cho trẻ.

Cùng làm việc với bé

Hãy lựa chọn mẫu tủ bé thích và cùng nhau sắp xếp đồ đạc với con

Hãy giải thích với trẻ rằng việc sắp xếp đồ đạc sẽ giúp chiếc tủ áo đẹp và gọn gàng hơn rất nhiều, mọi người sẽ luôn khen ngợi bé. Ngoài ra, khi bắt đầu dậy bé làm việc, phụ huynh đừng đứng đó mà nói, hãy cùng hành động với con mỗi ngày. Có thể biến tủ quần áo thành một trò chơi hữu ích để bé cảm thấy thích thú và vui vẻ. Với những mẹo trên, chắc chắn bé yêu của gia đình sẽ vô cùng yêu thích và hứng thú với việc sắp xếp cho tủ quần áo gọn gàng và ngăn nắp.