Kinh nghiệm chọn mua bàn trà sofa đẹp tăng giá trị không gian phòng khách

Đồ gỗ luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu trong bài trí nội thất nhà ở của người Việt. Trong không gian phòng khách có thêm một chiếc bàn trà sofa chất liệu gỗ đẹp, sang trọng thì đó thực sự là một điểm nhấn nổi bật giúp gia chủ ghi ấn tượng trong con mắt của khách tới chơi nhà.

kinh-nghiem-chon-mua-ban-tra-sofa-dep-tang-gia-tri-khong-gian-phong-khach-1

Bàn trà sofa đẹp

Ngày nay, bàn trà sofa phòng khách chất liệu gỗ được thiết kế đa dạng với nhiều kích cỡ dày, mỏng, to nhỏ, cong, phẳng khác nhau. Vì vậy, bạn cần phải lựa chọn bàn trà sao cho phù hợp với kích thước ghế sofa liền kề cũng như tương xứng với tỉ lệ diện tích không gian phòng khách nhà mình. Có một nguyên tắc chung mà các nhà thiết kế nội thất phòng khách đều ưu tiên lựa chọn đó là “đơn giản mà lại hiệu quả”. Do đó, những mẫu bàn trà sofa phòng khách được thiết kế với kiểu dáng đơn giản luôn là những sự lựa chọn hàng đầu

Theo lời khuyên của các nhà thiết kế, thì tốt nhất nên chọn màu sắc của bàn trà sofa gỗ dựa theo màu sắc chủ đạo của nội thất phòng khách đặc biệt la với màu sơn tường và sàn nhà. Việc lựa chọn màu sắc bổ sung, hài hòa sẽ tạo cảm giác căn phòng dường như rộng hơn, sẽ rất thích hợp với những phòng khách nhược điểm về diện tích không gian. Nếu muốn tạo lập một không gian phòng khách hiện đại, cá tính thì bạn có thể lựa chọn những gam màu tương phản, tuy nhiên nên nhớ rằng chỉ trong phạm vi cho phép, tránh gây rối mắt, làm giảm giá trị thẩm mỹ của không gian

Nếu phòng khách gia đình bạn có diện tích khiêm tốn thì nên chọn những bộ bàn trà sofa có gam  màu sáng như trắng sữa, vàng nhạt để có cảm giác mở rộng không gian. Ngoài ra, khi chọn mua bạn nên để ý đến chất liệu loại gỗ mà bạn định chọn  mua. Nếu có điều kiện kinh tế vững thì bạn nên chọn cho gia đình một chiếc bàn trà sofa chất liệu gỗ tự nhiên vì nó có độ bền bỉ cao hơn rất nhiều. Nếu ưa thích sự mới lạ thì bạn cũng có thể chọn những chiếc bàn trà sofa khung gỗ mặt kính đẹp, ấn tượng.

kinh-nghiem-chon-mua-ban-tra-sofa-dep-tang-gia-tri-khong-gian-phong-khach-2

Bàn trà sofa phòng khách

Trên đây là một số chia sẻ nhỏ về việc chọn mua và bài trí bàn trà sofa phòng khách gia đình, độc giả có thể tham khảo và coi đó như là kinh nghiệm nhỏ nên ghi nhớ khi chọn mua ghế sofa. Hy vọng bạn sẽ sớm sở hữu cho mình một bộ bàn trà sofa tiếp khách ưng ý nhất để bài trí trong không gian sống gia đình mình!