Kích thước tiêu chuẩn của từng dáng ghế salon da phòng khách hiện nay

Những bộ ghế salon da luôn được các gia đình ưu ái khi lựa chọn cho phòng khách bởi vẻ đẹp sang trọng và sự tiện nghi mà nó tạo nên cho không gian sử dụng. Với sự đa dạng trong mẫu mã và kích thước của salon cũng khiến người dùng gặp nhiều khó khăn khi lựa chọn bộ salon có kích thước phù hợp. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ những kích thước chuẩn ở từng kiểu dáng salon da khác nhau để lựa chọn cho gia đình mình nhé.

Kích thước salon dáng góc chất liệu da

Những bộ ghế salon da dáng góc là sự lựa chọn hàng đầu khi chúng có thể bố trí ở nhiều không gian từ phòng khách lớn đến nhỏ. Với phòng khách nhỏ, salon da dáng góc chữ L có kích thước chuẩn là 2.8m -1.6m. Với kích thước này sẽ mang đến cho không gian phòng khách sự cân đối, tiện lợi khi sử dụng. Còn với những phòng khách kích thước rộng hơn các bạn có thể lựa chọn bộ salon da kích thước 3.5m nhằm mang đến sự cân xứng.

Về chiều sâu, dù là salon da hay chất liệu bọc nào thì chiều sâu của ghế chỉ nên từ 500-600m sẽ đảm bảo sự thoải mái khi buông tự nhiên. Khi ghế quá sâu, chân ghế sẽ mất tự nhiên khi buông, còn quá nông sẽ có cảm giác không được an toàn.

Kích thước salon da dáng văng

Thông thường, mẫu salon da phòng khách dáng văng sẽ chủ yếu dành cho những phòng khách nhỏ hay phòng khách chung cư. Nói đến salon da nhiều người sẽ nghĩ đến những bộ salon đồ sộ, thiết kế cầu kỳ nhưng salon da dáng văng chất liệu bọc cao cấp sẽ tạo nên không gian phòng khách vô cùng ấn tượng. Kích thước chuẩn của salon văng là 2.2m chiều dài và 0.9m ở chiều cao. Với kích thước này không gian phòng khách nhỏ sẽ trở nên cân đối hơn cũng như mang đến cảm giác thoải mái cho người dùng khi nghỉ ngơi trên salon.

Kích thước salon đơn bọc da

Đối với những phòng khách nhỏ thì những bộ salon đơn nên là ưu tiên hàng đầu. Bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn khi tìm kiếm cho mình một chiếc ghế salon da dáng đơn bền đẹp. Tùy theo kiểu dáng phòng khách và cả vị trí đặt salon mà bạn lựa chọn kích thước của bộ salon phù hợp nhất. Kích thước tiêu chuẩn cho một chiếc salon đơn bọc da đó là 0.8-1m chiều rộng và chiều sâu khoảng 0.8m. Thông thường, khi lựa chọn salon đơn sẽ đi kèm ít nhất là 2 -3 salon đơn kết hợp với những đôn ngồi để mang đến những nhiều không gian để ngồi cũng như sự tiện lợi khi sử dụng. Vì thế, việc cân đối kích thước của từng chiếc salon đặc biệt quan trọng để có được một không gian hoàn hảo nhất.

Với những kích thước ghế salon da tiêu chuẩn mà chúng tôi đã tổng hợp ở trên hy vọng sẽ giúp các bạn  cân đối và lựa chọn được mẫu salon ưng ý cho phòng khách gia đình.