Khám phá ba dạng chân ghế sofa được yêu thích hiện nay

Một bộ ghế sofa được cấu tạo từ rất nhiều bộ phận khác nhau, trong đó phải kể đến chân ghế. Chân ghế sofa quyết định đến độ chắc chắn của sản phẩm khi sử dụng, do đó khi chọn mua bạn cần để ý đến bộ phận này. Vậy chân ghế sofa có những dạng phổ biến nào? Hãy cùng bài viết dưới đây của chúng tôi tìm hiểu xem sao nhé.

  1. Ghế sofa chân kiềng

Ghế sofa dạng chân kiềng là thiết kế truyền thống nhưng lại được nhiều gia đình ưa chuộng. Lấy ý tưởng từ những chiếc chân kiềng vững chắc, giúp bộ ghế cực kỳ chắc chắn. Với chiều cao tiêu chuẩn khoảng 5cm sẽ giúp bộ ghế phô diễn hết vẻ đẹp của mình. Với loại chân kiềng nên sẽ ưu tiên sử dụng chất liệu inox để đảm bảo độ chịu lực cao và chắc chắn. Những chiếc đinh vít được tận dụng một cách tối đa để bắt những chiếc chân vững chắc vào bộ ghế.

  1. Ghế sofa chân bom

Ghế sofa dạng chân bom cũng là thiết kế được nhiều gia định lựa chọn hiện nay. Với thiết kế không quá cao như những chiếc chân kiềng nhưng chúng lại tạo cảm giác chắn và cực an toàn. Chiều cao của chúng chỉ khoảng 2cm so với mặt sàn nên không cần lo lắng về độ vững chắc. Với loại chân bom, gia chủ có thể lựa chọn chất liệu gỗ hoặc inox đều mang tới vẻ đẹp sang trọng của sản phẩm. Chúng rất thích hợp với những bộ ghế sofa da cao cấp sang trọng và lịch sự.

  1. Ghế sofa chân ghế gỗ

Những chiếc chân ghế gỗ thường có hình dáng đa dạng và khá phong phú. Những bộ sofa cao cấp với thế mạnh về độ sang trọng và đẳng cấp thường xuyên sử dụng loại chân ghế này như sofa tân cổ điển. Chúng làm tôn thêm vẻ đẹp, kết hợp một cách hoàn hảo nhất với bộ ghế tạo nên tổng thể đẳng cấp của những chiếc ghế sofa. Chúng có thể được tiện kỹ càng với những hoa văn và kiểu dáng tuỳ theo bộ ghế và ý tưởng của gia chủ. Chất liệu gỗ thường dùng như gỗ sồi Mỹ, gỗ óc chó hoặc tần bì…

Trong các bộ phận của sofa thì phần chân ghế có vai trò hết sức quan trọng. Chân ghế không chỉ quyết định độ chắc chắn của sản phẩm mà còn tăng thêm đáng kể giá trị thẩm mỹ. Chân ghế sofa cũng được chia ra thành nhiều loại khác nhau như chân kiềng, chân bom… Mỗi loại đều có những tính năng khác nhau và phù hợp với từng kiểu sofa phòng khách khác nhau khác nhau, căn cứ vào nhu cầu sử dụng và thực tế không gian phòng khách mà bạn tính toán chọn mua kiểu chân cho phù hợp nhất.