Kệ tivi và 4 chất liệu phổ biến nhất hiện nay

Chất liệu là một tiêu chí khá quan trọng mà các gia đình cần quan tâm khi chọn mua kệ tivi. Để đáp ứng nhu cầu của các gia đình, thị trường kệ tivi được sản xuất với rất nhiều chất liệu khác nhau như bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây.

ke-tivi-va-4-chat-lieu-pho-bien-nhat-hien-nay-1

Kệ tivi gỗ

  1. Kệ tivi gỗ tự nhiên

Trong trang trí nội thất, gỗ tự nhiên là vật liệu được sử dụng phổ biến nhất nhờ những những ưu điểm vượt trội về độ bền, có khả năng chịu nén, chống lại va đập rất tốt, gỗ ít bị cong vênh, ít chịu ảnh hưởng của mối mọt. Các đường vân của gỗ cùng với màu sắc tự nhiên của gỗ mang lại nét đẹp cho không gian phòng khách và phòng ngủ của bạn. Chính những ưu điểm đó là yếu tố khiến kệ tivi gỗ tự nhiên có giá thành thường cao hơn so với các vật liệu còn lại.

  1. Kệ tivi gỗ công nghiệp

So với gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp hơn ở yếu tố có tính thẩm mỹ cao, màu sắc và thiết kế cũng đa dạng. Tuy nhiên, do được làm từ gỗ ép hoặc được lắp ghép từ nhiều mảnh gỗ nhỏ nên độ bền và tính chắc chắn của gỗ nhân tạo thường không cao bằng. Đồng thời việc sử dụng nhiều hóa chất trong xử lý gỗ cũng như kết nối thành phần bên trong gỗ nhân tạo cũng ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

  1. Kệ tivi kính cường lực

Kính là vật liệu được sử dụng phổ biến và thường xuyên trong thiết kế nội thất hiện đại. Kính kết hợp với khung nhôm sẽ tạo nên kệ tivi nhôm kính chắc chắn, có vẻ đẹp trong suốt thanh thoát làm cho không gian có cảm giác mở rộng và thoáng đãng hơn. Vì được làm bằng kính nên loại kệ tivi này rất dễ lau chùi và hầu như không chịu tác động bởi các yếu tố về thời tiết và khí hậu của môi trường bên ngoài. Nhưng cũng chính vật liệu kính đó là hạn chế lớn nhất của mẫu kệ này vì chúng rất dễ vỡ và tạo ra những mảnh kính sắc nhọn dễ gây nguy hiểm.

  1. Kệ tivi inox

Kệ tivi bằng inox cũng khá giống kệ tủ tivi bằng sắt nhưng khắc phục được nhược điểm nặng nề của kệ sắt. Loại kệ này đặc biệt phù hợp với thiết kế nội thất phòng khách hiện đại nhờ độ sáng bóng của inox. Việc kết hợp cùng kính cường lực sẽ giúp phát huy được đồng thời ưu điểm cả 2 loại vật liệu khi sử dụng.

ke-tivi-va-4-chat-lieu-pho-bien-nhat-hien-nay-2

Kệ tivi kính

Trên đây là 4 loại chất liệu thường được sử dụng phổ biến nhất để sản xuất kệ tivi phòng khách. Mỗi loại chất liệu có những ưu nhược điểm riêng mà căn cứ vào đó các gia đình tính toán chọn mua cho hợp lí  nhất nhé.