Kệ tivi chất liệu kính có những ưu nhược điểm gì?

Kệ tivi chất liệu kính hiện nay khá phổ biến trên thị trường. Loại kệ tivi này có những ưu nhược điểm nhất định ma căn cứ vào đó bạn tính toán chọn mua sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình nhé!

ke-tivi-chat-lieu-kinh-co-nhung-uu-nhuoc-diem-gi-1

Kệ tivi

Ưu điểm của kệ tivi phòng khách bằng kính

Sở dĩ hiện nay, kệ tivi phòng khách bằng kính được nhiều người ưa chuộng bởi một số ưu điểm sau đây:

Kệ tivi phòng khách bằng kính có giá thành rẻ hơn nhiều so với kệ tivi gỗ, bởi chất liệu kính ở Việt Nam hiện nay không quá khó tìm, đồng thời phần khung kim loại cũng có dễ chế tác hơn so với khung gỗ nên tổng thế giá thành sản phẩm sẽ thấp hơn so với các loại kệ tivi khác.

Kính được sử dụng để làm kệ tivi là kính cường lực với các góc cạnh được bo tròn không chỉ có độ bền cao mà nó còn mang đến sự an toàn cho khách hàng do nếu kính bị vỡ cũng sẽ bám lại thành từng mảng hạn chế tối đa sự sát thường đến người sử dụng.

Kệ tivi phòng khách bằng kính là sự lựa chọn thích hợp nhất cho những căn chung cư mini có diện tích không quá rộng giúp tiết kiệm tối đa diện tích trong căn phòng, đồng thời mang đến cảm giác thoáng rộng cho cả không gian.

Một số nhược điểm của kệ tivi phòng khách bằng kính

Bên cạnh một số ưu điểm vượt trội của kệ tivi phòng khách bằng kính thì hiện nay dòng sản phẩm này vẫn tồn tại một số nhược điểm như sau:

Do hiện nay công nghệ chế tác thủy tinh còn nhiều hạn chế, nên màu sắc  của kệ tivi kính không đa dạng bằng kệ tivi gỗ. Ngoài ra, kệ tivi bằng kính chỉ thể hiện tính thẩm mĩ tốt nhất khi ở những không gian được thiết kế theo phong cách hiện đại còn đối với những căn phòng cổ điển, tân cổ điển… lại không thích hợp để sử dụng sản phẩm này.

Do sản phẩm được làm từ kính nên khi vận chuyển cũng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, đặc biệt với những khách hàng vận chuyển từ xa thì có thể sẽ làm cho lớp kính bị trầy xước, mất thẩm mĩ.

Kệ tivi bằng kính thường có kích thước nhỏ và ít ngăn kéo hơn so với kệ gỗ nên khả năng lưu trữ của các sản phẩm này không nhiều.

ke-tivi-chat-lieu-kinh-co-nhung-uu-nhuoc-diem-gi-2

Kệ tivi chất liệu kính

Chất liệu là yếu tố quan trọng quyết định đến độ bền cũng như đặc trưng trong thiết kế kệ tivi. Kệ tivi chất liệu kính cũng không nằm ngoài quy luật đó. Để biết rằng được kệ tivi kính có phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình hay không thì bạn đừng bỏ qua những phân tích về ưu nhược điểm mà bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên nhé!