Kệ ti vi và những mẹo hay để bài trí khoa học

Việc bài trí kệ ti vi như thế nào phụ thuộc rất lớn vào sở thíc mỗi gia đình. Tuy nhiên, để đảm bảo được tính khoa học, cần ghi nhớ những nguyên tắc sau khi bài trí món đồ nội thất này nhé.

ke-ti-vi-va-nhung-meo-hay-de-bai-tri-khoa-hoc-1

Bài trí kệ ti vi khoa học

  1. Lựa chọn kiểu bài trí kệ ti vi thích hợp

Có khá nhiều các bài trí kệ ti vi phòng khách khác nhau, bạn có thể treo tường, thiết lập một khu vực bài trí kệ ti vi riêng hay đơn giản nhất là kê sát góc tường… Việc lựa chọn bài trí kệ ti vi như thế nào phụ thuộc rất lớn vào gu thẩm mỹ của mỗi gia đình cũng như thực tế diện tích, hình khối không gian nhà ở.

  1. Đặt kê kệ ti vi ở vị trí thuận tiện cho tầm nhìn

Ti vi là vật dụng có chức năng giải trí do vậy khi chọn vị trí đặt kê bạn nên chú ý làm sao cho phù hợp với tầm mắt quan sát của tất cả các thành viên trong gia đình. Vị trí thuận tiện hay được các gia đình chọn đặt kê ti vi chính là đối diện với bàn trà sofa nơi các thành viên có thể thư giãn với mọi tư thế để xem phim, nghe nhạc…Kệ ti vi có độ cao từ 50- 100 cm là hợp lí nhất, hướng đặt quay phải hợp lí để tạo sự thuận tiện. Bạn có thể chọn mua kệ ti vi xoay để có thể xem kệ ti vi từ nhiều góc độ khác nhau.

  1. Bài trí kệ ti vi ở nơi thoáng mát, khô ráo

Dùng để đặt kê đồ điện tử như ti vi, đầu đĩa và một số vật dụng trang trí khác, do đó, khi bài trí kệ ti vi  phòng khách bạn cần phải đặt ở những nơi thoáng mát, khô ráo, không có ánh sáng mạnh chiếu vào. Do đó, không nên đặt kê kệ ti vi gần cửa sổ hoặc gần bồn tiểu cảnh thường xuyên có ánh sáng chiếu vào và nước bốc hơi lên.

  1. Tìm giải pháp thông minh khi bài trí kệ ti vi để nới rộng không gian

Cách treo kệ ti vi phía trên tủ đựng đồ là một giải pháp tối ưu nhất vì nó vừa đảm bảo được độ thông thoáng cho thiết bị điện tử này xả nhiệt, vừa tận dụng được các góc chết của không gian, cố định vững chắc ti vi vô cùng tiện ích.  Khi treo ti vi phía trên kệ đựng đồ còn tạo ra một chỉnh thể thống nhất không khác như một kệ ti vi liền mạch, trông rất ấn tượng.

ke-ti-vi-va-nhung-meo-hay-de-bai-tri-khoa-hoc-2

Bài trí kệ ti vi

Bài trí kệ ti vi phòng khách không khó. Chỉ cần một chút tinh tế trong cách đặt kê bạn sẽ có một khu vực giải trí hợp lí, góp phần tạo điểm nhấn ấn tượng cho phòng khách gia đình mình.