Kệ ti vi và cách bài trí theo từng loại hình không gian

Kệ ti vi là món đồ nội thất quen thuộc đối với mỗi gia đình, có thể đặt ở nhiều không gian khác nhau từ phòng khách, phòng ngủ cho tới nhà ăn. Với mỗi không gian khác nhau, việc bài trí kệ ti vi có những đặc trưng nhất định. Dưới đây là một số cách bài trí kệ ti vi theo từng loại hình không gian mà bài viết chúng tôi muốn giới thiệu.

Kệ ti vi phòng khách

  1. Kệ ti vi phòng khách

Với phòng khách là không gian chủ nhà gây ấn tượng đối với khách tới chơi nhà  thì bạn nên sử dụng những loại kệ ti vi gỗ sang trọng, lịch sự tôn lên được vẻ đẹp của nơi tiếp khách. Nếu không gian phòng khách nhà bạn nhỏ hẹp thì thay vì sử dụng một chiếc kệ ti vi cồng kềnh thì bạn có thể  treo kệ ti vi trên tường để tiết kiệm không gian. Còn nếu bạn muốn sở hữu một chiếc kệ ti vi phòng khách thiên về công năng sử dụng của nó nhiều hơn thì mẫu kệ ti vi cao, sát trần, có nhiều ngăn thêm chức năng đựng đồ, trang trí chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

  1. Kệ ti vi nhà ăn

Không gian nhà ăn thường có nhiều món đồ nội thất khác nhau nên khá hạn chế trong việc  bài trí kệ ti vi, trong trường hợp này bạn nên sử dụng kệ ti vi treo hoặc kệ ti vi âm tường để đem lại sự thuận tiện nhất. Từ phía bàn ăn bạn có thể hướng lên kệ ti vi treo tường để thưởng thức những bộ phim hay hoặc những game show giải trí lí thú.

  1. Kệ ti vi phòng ngủ

Kệ ti vi phòng ngủ thường được trưng dụng thêm để bày các đồ vật khác như đồ trang trí, thú bông, đồ chơi hay đồ dùng học tập. Bạn có thể sử dụng thêm các giỏ mây, giỏ nhựa để sắp xếp đồ vào các ngăn cho gọn gàng và hợp lý hơn. Như vậy kệ ti vi vừa được sử dụng đúng công năng vừa có thể trang trí phòng ngủ kiến không gian này thêm gọn gàng. Một mẫu kệ ti vi phòng ngủ cũng được rất nhiều gia đình ưa chuộng hiện nay đó chính là kệ ti vi kiêm tủ quần áo. Với thiết kế này chiếc kệ ti vi sẽ khiến cho phòng ngủ gia đình bạn thêm rộng rãi, thông thoáng hơn rất nhiều.

Bài trí kệ ti vi

Tùy theo từng loại hình không gian mà bạn sẽ có cách sắp xếp, bài trí kệ ti vi cho thích hợp. Trên đây là cách bài trí kệ ti vi theo từng loại hình không gian, bạn đọc có thể tham khảo áp dụng cho từng khu vực nhà ở gia đình mình.