Kệ ti vi treo tường và cách lắp đặt chuẩn nhất

Có vô số cách bài trí kệ ti vi khác nhau, song có lẽ kệ ti vi treo tường là cách sắp xếp phù hợp nhất với đại đa số mô hình nhà ở tại Việt Nam. Lắp đặt kệ ti vi treo tường không khó nhưng bạn cần tuân thủ theo các bước dưới đây để đảm bảo an toàn cao nhất.

ke-ti-vi-treo-tuong-va-cach-lap-dat-chuan-nhat-1

Kệ ti vi phòng khách

  1. Lắp giá đỡ lên ti vi

​Để lắp giá đỡ lên tivi, bạn đặt lần lượt đặt 2 giá đỡ tại các vị trí cố định trên tivi, dùng ốc siết chặt tất cả các vị trí. Sau đó, bạn siết 2 ốc khóa giá treo vào thanh giá đỡ.

  1. Lắp đặt khung giá treo

Khung treo dạng thẳng có cách lắp đặt giá treo khá đơn giản, chỉ gồm 4 thanh ghép lại với nhau, và bạn chỉ việc dùng ốc siết chặt các vị trí.

Lưu ý:

– Vị trí để bắt ốc vít trên mỗi tivi có thể sẽ khác nhau nên khi mua bạn nên đọc chính xác tên tivi của mình để được tư vấn loại giá treo phù hợp nhất.

– Khi mua giá treo sẽ luôn có ốc vít đi kèm, tuy nhiên có một số trường hợp kích thước ốc sẽ không khớp với tivi của bạn (to hơn hoặc nhỏ hơn) lúc này bạn phải tìm mua loại ốc khác.

  1. Lắp đặt giá treo lên tường

Đầu tiên, bạn đặt khung treo lên vị trí muốn lắp tivi, có thể dùng thước nước đo để đảm bảo sự cân bằng. Sau đó bạn đánh dấu các vị trí sẽ khoan tường bắt tắc kê. Tiếp theo, bạn khoan tường, bắt tắc kê tại 6 điểm cố định, để hoàn thành việc lắp giá treo lên tường.

  1. Lắp giá đỡ tivi lên giá treo

Bạn đặt tivi lên giá treo sao cho ăn khớp với giá đỡ. Để tivi thêm cố định, chắc chắn, bạn có thể khóa giá treo bằng cách siết chặt 2 ốc khóa đã được lắp ở bước 1.

Lưu ý: Trước khi đặt tivi lên giá treo, bạn nên cắm trước một đầu dây nguồn điện, dây mạng, dây ăng-ten… vào tivi, để đỡ phải khó khăn trong việc cắm dây sau khi đã cố định lên tường.

  1. Kiểm tra lại kệ ti vi treo tường sau khi lắp đặt

Sau khi hoàn tất việc lắp đặt, bạn đã có thể dò kênh, kết nối mạng cho tivi và bắt đầu khai thác các tính năng giải trí mà chiếc tivi đem đến cho bạn.

ke-ti-vi-treo-tuong-va-cach-lap-dat-chuan-nhat-2

Kệ ti vi treo tường

Với nhiều ưu điểm nổi bật kệ ti vi treo tường đang là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình hiện nay. Trên đây là các bước cơ bản khi lắp đặt kệ ti vi treo tường mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc, hi vọng đã mang lại nguồn thông tin hữu ích đối với nhiều gia đình.