Kệ ti vi phòng khách và kích thước tiêu chuẩn theo từng phong cách

Kệ ti vi là điểm nhấn nổi bật trong không gian phòng khách mỗi gia đình vì vậy cần tính toán đến nhiều yếu tố trước khi chọn mua. Chọn tivi cần chú ý tới kích thước kệ ti vi để không gian sống hài hòa và khoa học nhất. Để xác định kích thước của kệ tủ tivi chuẩn thì bạn nên biết rằng mỗi loại thiết kế nhà cửa sẽ có một khung chuẩn kích thước khác nhau.

ke-ti-vi-phong-khach-va-kich-thuoc-tieu-chuan-theo-tung-phong-cach-1

Kệ ti vi phòng khách

  1. Kích thước chuẩn kệ ti vi cổ điển

Với không gian nhà cổ điển thì việc chọn lựa kệ ti vi theo phong cách này cũng cực kì cần thiết. Chắc chắn rằng với nội thất kệ ti vi phòng khách này thì bạn phải chọn các loại kệ có chi tiết phức tạp với hình thức cao. Đặc biệt không gian nội thất tân cổ điển sẽ khá rộng và thoải mái cho nên kệ ti vi phòng khách này rất dễ chọn lựa cho bạn có được cuộc sống hoàn hảo hơn.

Theo các chuyên gia, kích thước kệ ti vi chuẩn cổ điển là từ 580-780mm. Với kích thước này bạn mới đạt được một không gian tuyệt vời. Sự hài hòa và nhẹ nhàng trong kích thước kệ ti vi sẽ là điểm nhấn giúp cho không gian phòng khách đạt chuẩn như mong đợi và giúp gia chủ thoải mái hơn mong đợi.

  1. Kích thước kệ ti vi hiện đại chuẩn

Đây là điều mà nhiều người quan tâm hơn bởi không gian phòng khách hiện đại cực kì phổ biến. Kích thước của kệ tủ tivi có chiều cao kệ đặt trực tiếp là 500-600mm. Còn nếu kệ giá mở thì nên chọn kích thước từ 400-500mm sẽ giúp cho không gian sống của bạn thêm phần thoải mái hơn so với mong đợi.

Không gian thiết kế hiện đại thường có diện tích nhỏ, độ cao vừa phải cho nên hãy chọn những loại kệ ti vi đơn giản để tránh tình trạng chật chội, không có đủ không gian sống. Sử dụng kệ ti vi hiện đại sẽ giúp cho không gian phòng của nhà bạn rộng rãi hơn nhiều. Điều này nâng tầm cho không gian sống hơn, đảm bảo độ hài hòa và cân xứng hơn cho không gian nhà bạn.

ke-ti-vi-phong-khach-va-kich-thuoc-tieu-chuan-theo-tung-phong-cach-2

Chọn mua kệ ti vi phòng khách

Có một số mẫu kệ ti vi có sẵn kích thước được đóng theo quy cách. Và cũng có những mẫu kệ ti vi đóng theo yêu cầu. Bạn cần đo đạc chính xác kích thước trước khi mua sao cho vừa vặn với vị trí đặt, cân bằng so với tổng thể phòng khách. Tránh trường hợp đặt không vừa, nhỏ quá gây thiếu và lớn quá gây thô, khiến không gian mất thẩm mỹ và giá trị. Kích thước kệ ti vi ngoài phải phù hợp với diện tích không gian phòng khách thì cũng phải tương thích với ti vi cần đặt kê, tạo được sự thông thoáng cho ti vi thoát nhiệt trong quá trình hoạt động.