Hướng dẫn vệ sinh ghế sofa góc phòng khách bằng da

Ghế sofa góc phòng khách được sản xuất từ nguyên liệu da lộn. Loại da này thực chất là một sản phẩm nhân tạo làm từ sợi vải Microfiber siêu nhỏ gắn kết với nhau, mang lại cảm giác mềm mại và thoải mái cho người dùng. Nếu ai đã từng có cơ hội sử dụng qua hoặc trải nghiệm vật liệu sofa góc bằng nhung, nỉ thì mới đầu sẽ không thể nhận ra sự khác biệt của 2 loại chất liệu nhưng khi đã trải qua một khoảng thời gian chắc chắn các bạn sẽ yêu thích cái cảm giác mà vật liệu da lộn mang lại hơn.

Với những ai yêu thích sự mềm mại thì những mẫu thiết kế kế ghế sofa đẹp nhất chính là sản phẩm làm từ da lộn. Tuy vậy, dòng sản phẩm sofa đẹp được sản xuất bằng da lộn có một nhược điểm lớn là khả năng bám bụi và thấm hút mồ hôi cao nhất trong tất cả các loại sofa. Và khi đó việc làm sạch chúng bằng nước là chuyện không hề đơn giản.

Ghế sofa góc phòng khách bằng da lộn

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh bộ ghế sofa góc phòng khách bằng chất liệu da lộn:

Trước tiên: sử dụng máy hút bụị để làm sạch bề mặt sofa cũng như tất cả các hốc ghế và không còn dính rác .

Tiếp theo, bạn kiểm tra những chỗ còn sót lại vết bẩn và phun sương cồn y tế lên vết bẩn, việc này có tác dụng tránh được phần bên trong bị ướt từ vết bẩn cần xử lý.

Dùng máy hút bụị để làm sạch bề mặt sofa

Tiếp theo, sử dụng miếng bọt biển mới chà qua để làm lộ ra phần trắng bên trong miếng bọt biển, cuối cùng bạn chà trực tiếp lên vị trí vết bẩn cho đến khi sạch hoàn toàn. Lúc này, miếng bột biển đã lấy đi hết  vết bẩn và trả lại cho bộ ghế sofa góc của bạn vẻ đẹp như ban đầu của nó.

Một số vấn đề bạn cần lưu ý khi chà: bạn chà theo hướng xuôi chiều của miếng da lộn, tránh chà theo kiểu vòng tròn sẽ khiến vết bẩn lâu sạch và dễ gây nhàu nát bề mặt hơn. Sau khi chà xong, phần bị chà sẽ có màu hơi đậm hơn ban đầu. Nguyên nhân là vì khi phun cồn y tế lên sofa có một phần nhỏ đã bám vào bề mặt miếng da. Đừng lo về vấn đề này, bạn chỉ cần lấy miến vải sạch lau qua và sấy khô bằng máy sấy lại kèm với chải bàn chải mềm theo hướng giống như chà miếng bọt biển lúc nãy.

Tất cả chỉ mất 15 phút là bộ ghế sofa góc phòng khách nhà bạn đã bóng đẹp mềm mại trở lại. Và nếu như bạn không có đủ thời gian và vật dụng để làm điều đó thì việc chọn các dịch vụ sinh bộ ghế sofa sẽ là ý tưởng sáng suốt lúc này.