Hướng dẫn trang trí nội thất phòng ngủ trẻ em nhìn là mê ngay

Còn gì thú vị bằng tự tay trang trí nội thất phòng ngủ cho thiên thần của mình? Cùng tham khảo một số bí quyết trang trí phòng ngủ trẻ em để dễ dàng mang lại không gian tuyệt vời cho con yêu nhé.

  1. Thiết kế ngộ nghĩnh thúc đẩy sáng tạo

Phòng ngủ không chỉ là nơi cho bé nằm nghỉ, học tập mà còn góp phần hình thành tính cách cũng như thói quen của trẻ.

Hiện nay, có đa dạng các mẫu nội thất mới lạ dành cho trẻ em. Thông thường bé sẽ bị thu hút bởi các món đồ dễ thương hay những đồ vật cho phép thay đổi chức năng, nó góp phần phát triển khả năng cảm nhận, khám phá cho trẻ.

  1. Lựa chọn nội thất phòng ngủ trẻ em màu sắc rực rỡ

Trẻ con thường thích thú với các màu sắc rực rỡ như: vàng,đỏ, cam, … những màu này giúp kích thích sự sáng tạo, giữ tâm lý lạc quan.

Tùy vào giới tính mà phụ huynh lựa chọn nội thất có màu sắc phù hợp với trẻ.

Đối với bé trai, các mẹ nên lựa chọn sản phẩm mang màu xanh hoặc đỏ để làm bé bản lĩnh, năng động hơn. Ngược lại, phòng của bé gái nên chọn màu trắng hoặc màu hồng để bé ngọt ngào và nữ tính hơn.

  1. Trang trí nội thất theo từng khu vực

Phòng ngủ của trẻ nên được chia thành nhiều khu vực như: góc học tập, giường ngủ, góc để quần áo.

Tùy vào mục đích của mỗi khu vực mà bạn sử dụng màu sắc phù hợp. Đối với giường ngủ nên chọn những màu sắc nhẹ nhàng để bé dễ ngủ. Nếu ở góc giải trí hãy tô điểm bằng các màu sắc vui tươi,nơi con học tập thì nên chọn màu sắc tươi mát.

Nên bố trí từng khu vực phòng ngủ sao cho hợp lý để thuận tiện trong sinh hoạt của con.

  1. Chọn nội thất theo giới tính và sở thích

Mỗi giới tính đều mang các đặc điểm khác nhau, do đó bạn cần lưu ý khi lựa chọn nội thất phòng ngủ cho bé yêu.

Trong phòng ngủ của bé trai, nội thất phải thật sự an toàn, bởi bé trai luôn có tính hiếu động và nghịch ngợm do đó cần tránh dùng những đồ có góc cạnh, để đảm bảo an toàn khi trẻ va đập.

Nội thất trong phòng ngủ trẻ em gái quan trọng là giường, tủ sách, tủ quần áo và bàn học nên được lựa chọn với mục đích dễ sử dụng và thay đổi được theo thời gian. Các giá sách ngay trên bàn học, thậm chí là các khoảng trống gầm giường cũng được thêm các ngăn kéo tiện lợi.

  1. Lựa chọn nội thất phòng ngủ an toàn

Với trẻ em, cần phải đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu khi chọn mua những sản phẩm nội thất phòng ngủ. Bạn nên tránh mua những kiểu giường, tủ quần áo có cạnh sắc nhọn sẽ dễ khiến bé bị thương khi va chạm. Nên thay thế bằng những chất liệu gỗ để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, kích thước của nội thất cũng cần phù hợp với tầm với của con.