Hướng dẫn sử dụng và bảo quản tủ quần áo gỗ công nghiệp.

Các gia đình thường lo lắng khi chọn mua tủ quần áo bằng gỗ công nghiệp, bởi nó có chất lượng kém và nhanh cũ, nếu di chuyển nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền của tủ. Tuy vậy, các mẫu tủ gỗ công nghiệp lại rất đẹp và giá rẻ nên vẫn luôn được sử dụng nhiều ở các gia đình.

Vậy nên sử dụng và bảo quản như thế nào để tủ luôn bền đẹp đến vài chục năm? Cùng tìm hiểu các chia sẻ dưới đây nhé!

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản tủ quần áo gỗ công nghiệp

Lựa chọn vị trí bố trí tủ quần áo

Trước khi mua tủ, bạn nên lựa chọn vị trí để lúc mua về sẽ kê ngay vị trí đó. Lưu ý tủ làm từ gỗ ép công nghiệp cần tránh nơi ẩm nóng và nước, nên bố trí tủ ở nơi thoáng mát.

Những loại gỗ công nghiệp đã qua xử lý có thể chống thấm, ẩm mốc nhưng nếu dính nước lâu ngày vẫn có thể giảm chất lượng tủ. Bởi vậy, tốt nhất là bạn không đặt tủ tiếp xúc với các yếu tố gây hại này, tránh ánh nắng trực tiếp, vì vốn dĩ bên trong gỗ luôn có độ ẩm nhất định. Nếu tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sẽ làm mất hơi ẩm và phai màu tủ.

Hạn chế di chuyển

Tủ gỗ ép công nghiệp thường sẽ được đặt ở nguyên vị trí cố định. Nếu muốn di chuyển, bạn phải tháo dỡ sau đó lắp đặt lại, từ đó độ bền của tủ sẽ bị giảm đi, bởi những chốt nối đã mất độ chắc chắn.

Vì vậy nếu không cần thiết, bạn nhất thiết không nên di chuyển tủ. Trong trường hợp cần tháo dỡ bạn phải nhờ thợ làm để tránh làm hỏng tủ.

Vệ sinh tủ quần áo định kỳ

Sa một thời gian sử dụng bề mặt tủ sẽ bám bụi bẩn, hấp thụ hơi nước. Do đó bạn nên lau tủ quần áo gỗ thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn và tránh nấm mốc. Sử dụng khăn ẩm để lau bề mặt rồi lau lại một lần nữa bằng khăn khô. Tuyệt đối không dùng khăn quá ướt bảo quản tủ quần áo, nước sẽ làm phai nước sơn bóng và ngấm vào tủ khiến tủ nhanh hỏng.

Nhiều người thường để quần áo đã mặc hoặc còn ẩm vào trong tủ. Điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ. Mùi hôi từ quần áo bám lâu ngày sẽ thu hút gián, chuột, hơi ẩm ngấm vào gỗ làm tủ nhanh xuống cấp. Nếu đã trót để tủ quần áo bị ẩm mốc thì hãy bảo quản tủ quần áo bằng cách cho một túi nhỏ than hoạt tính, hoặc vôi bột hoặc chất hút ẩm vào trong tủ để hút ẩm và khử mùi khẩn cấp.

Sơn lại tủ quần áo sau một thời gian sử dụng

Nếu có thể hãy sơn lại tủ quần áo gỗ công nghiệp sau vài năm một lần. Nếu sử dụng tủ đúng cách thì có thể dùng đến 10 năm, 20 năm. Với cách bảo quản đơn giản này thì còn gì phải ngần ngại khi lựa chọn loại tủ áo công nghiệp để có thiết kế nội thất phòng ngủ cho gia đình thật ưng ý.