Hướng dẫn sử dụng ghế sofa trang trí nội thất phòng khách nhỏ thêm ấn tượng

Một vài mẹo đơn giản sử dụng bộ ghế sofa để trang trí nội thất phòng khách nhỏ trong bài viết này sẽ giúp căn phòng nhà bạn trở nên tiện nghi và thoải mái hơn.

  1. Xem xét kích cỡ ghế sofa

Với những phòng khách nhỏ hẹp thì khi chọn mua nội thất, bạn đừng ham các thiết kế kích thước lớn, như một bộ ghế sofa đồ sộ, chiếc bàn rộng thì sẽ khiến căn phòng chặt chội hơn. Thay vào đó, nội thất nhỏ gọn thì bạn có thể xếp gọn lại hoặc có thể kê thêm ghế khi có khách đến chơi thay vì bộ sofa cồng kềnh nhưng số ghế ngồi vẫn vậy. Thế nên hãy chỉ chọn ghế có thiết kế đơn giản, hoặc trang bị thêm ghế phụ tiện cần mà vẫn tiết kiệm không gian.

  1. Kê ghế sofa đơn dài bên cửa sổ

Bố trí một chiếc ghế sofa dài cạnh cửa sổ sẽ không chỉ tiện cho bạn thư giãn, thoải mái ngồi đọc sách,… mà còn để ngồi tám chuyện cùng bạn bè, gia đình mỗi khi tụ họp. Đây sẽ là một vị trí tuyệt vời, vì vừa đầy đủ ánh sáng, vừa có thể ngắm nhìn cảnh vật bên ngoài.

  1. Bàn trà đa năng để đồ

Thiết kế đồ nội thất đa năng đang được ưa chuộng trong các gia đình hiện đại và nhà ở chung cư. Sẽ thật tiện lợi khi có một chiếc bàn vừa có thể bày biện, vừa có thể chứa đồ, hoặc 1 tủ để đồ ngay tại phòng khách. Những đồ dùng thông minh sẽ giúp bạn nới rộng không gian nhưng vẫn đầy đủ công năng.

  1. Bỏ bớt bàn trà

Sử dụng ghế sofa phòng khách đa năng đi kèm  kệ sách và tận dụng mặt gỗ bên tay ghế để làm bàn trà thay cho chiếc bàn trà thông thường là bạn đã có 3 trong 1, đó là một ý tưởng thông minh khi trang trí nội thất trong không gian nhỏ nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ công năng. Như vậy mỗi khi có khách thì bạn có thể kê thêm chỗ ngồi.

  1. Sử dụng Sofa giường

Đây là một trong những món đồ đa năng khác dùng trang trí phòng khách, bình thường chỉ là một chiếc ghế sofa bình thường, nhưng khi có khách muốn nghỉ lại sofa sẽ trở thành chiếc giường êm ái cho khách nghỉ ngơi. Trong khi nhà không đủ phòng ngủ cho khách.

  1. Sử dụng màu sắc và họa tiết

Chọn màu sắc ghế sofa đẹp sao cho hài hòa với tổng thể ngôi nhà. Gam màu trắng sẽ luôn dễ sử dụng trong mọi không gian và phong cách, nó có tác dụng mở rộng không gian, tuy nhiên nếu lạm dụng sẽ khiến căn phòng lạnh lẽo. Vì vậy, bạn nên tạo sự chấm phá bằng những sắc màu tương phản mang tính điểm nhấn như dùng gối ôm màu sắc.