Hướng dẫn sử dụng ghế sofa da đẹp đúng quy chuẩn

Để sử dụng bộ ghế sofa da đẹp được bền đẹp theo thời gian thì việc dùng và bảo quản bộ ghế sofa da đẹp đúng cách là điều vô cùng quan trọng. Chính thế, tôi sẽ hướng dẫn bạn một vài tip hướng dẫn việc bảo quản cũng như sử dụng ghế sofa đúng cách để duy trì tuổi thọ sản phẩm.

Chọn nơi thông thoáng để kê đặt ghế sofa da đẹp

Việc chọn lựa một vị trí đẹp về không gian để kê bộ ghế sofa da là điều cần thiết. Không khí là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm. Vì thế, bạn nên chọn các nơi mát mẻ để kê đặt ghế sofa da cho gia đình. Nếu nơi kê ghế bị quá nhiều ánh nắng chiều vào thì sẽ có thể làm rạn chất liệu da, làm da bị phai màu. Hoặc là nơi mà không khí ẩm thấp thì sẽ dễ phát sinh nấm mốc gây hư hỏng da, bề mặt da bị bung nổ.

Ngoài ra, không khí bất thường sẽ làm ảnh hưởng đến bên trong ghế sofa. Nấm mọt xuất hiện làm cho chất liệu ruột ghế sofa bị mục rữa từ bên trong. Do đó, cần có các biện pháp hạn chế việc này. Nếu như không gian căn phòng quá nắng thì cần thiết kế thêm rèm chống nắng; căn phòng ẩm ướt thì bố trí máy hút ẩm … đây cũng là các biện pháp bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng.

Sử dụng ghế sofa da đẹp đúng cách

Bạn cần hạn chế trong việc dịch chuyển ghế sofa. Tốt nhất nên cố định vị trí của ghế sofa để tránh việc xê dịch nhiều mà làm trày xước bề mặt sản phẩm.

Hạn chế việc để thức ăn dây lên bề mặt ghế sofa. Nếu có thì hãy ngay lập tức làm sạch đúng cách. Mỗi loại chất liệu sofa lại có những yêu cầu trong việc vệ sinh khác nhau. Do vậy, bạn cũng cần nắm rõ loại da của ghế sofa gia đình mình là gì để vệ sinh cho phù hợp. Có loại sử dụng nước để làm sạch, có loại chỉ sử dụng được chất làm sạch chuyên nghiệp, không được sử dụng nước.

Tránh để các em nhỏ chơi đùa có vật sắc nhọn, vì nếu không may sẽ làm cho bề mặt ghế bị trày xước. Ghế sofa da bị trày, rách thì rất khó để làm mới lại được như ban đầu. Các vết rách có thể sẽ ngày càng to ra.

Việc vệ sinh làm sạch ghế cũng cần phải thường xuyên diễn ra, vệ sinh nhẹ nhàng đơn giản hàng tuần. Làm sạch chuyên sâu hàng năm một vài lần để giúp duy trì vẻ đẹp bóng sáng cho bộ ghế sofa da.

Chỉ cần bạn thực hiện các cách thức nêu trên là bộ ghế sofa da đẹp của gia đình sẽ luôn bóng đẹp và bền như mới.