Hướng dẫn chọn mua giường ngủ gỗ giá rẻ mà vẫn chất lượng

Giường ngủ gỗ giá rẻ từ lâu đã thu hút được sự quan tâm của khách hàng bởi chất liệu gỗ sang trọng, bền lâu, có nhiều mẫu mã để lựa chọn, và đặc biệt là giá thành hợp lý. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến các bạn một số kinh nghiệm chọn mua giường ngủ gỗ giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

Thiết kế của giường ngủ gỗ giá rẻ

Đừng đi đến một cửa hàng nào đó và chọn đại một mẫu giường yêu thích mà quan trọng là thiết kế của chiếc giường đó có phù hợp với phòng ngủ của bạn hay không. Nếu phòng ngủ mang phong cách cổ điển thì hãy chọn mua chiếc giường màu nâu, kiểu dáng cổ điển sẽ thích hợp nhất. Không nên chỉ vì quá thích giường ngủ phong cách mới, ấn tượng mà chọn mua, sẽ rất dễ không phù hợp với không gian, khiến căn phòng trở nên mất cân xứng và xấu hơn. Hiện nay nhiều gia đình thích tự đặt giường ngủ theo yêu cầu, đây cũng là lựa chọn tốt để có chiếc giường ưng ý. Tuy nhiên mức giá của nó sẽ cao hơn sản phẩm bán sẵn.

Kích thước giường ngủ gỗ

Một chiếc giường ngủ chuẩn thì ngoài mẫu mã đẹp kích thước cũng là yếu tố rất quan trọng. Nếu phòng ngủ diện tích nhỏ hẹp thì có thể lựa chọn chiếc giường kích thước tối thiểu 2000 x 1800 (mm). Tránh mua giường quá to sẽ khiến căn phòng trở nên chật chội và gây bất tiện hơn. Ngược lại, nếu phòng ngủ khá lớn bạn có thể tùy ý mua giường lớn hoặc tự đặt đóng giường với kích thước dành cho nhiều người ngủ. Còn nếu phòng lớn nhưng bạn lại mua chiếc giường quá nhỏ cũng là một sai lầm khiến không gian mất đi sự đồng nhất.

Chất lượng giường ngủ gỗ

Giường ngủ bằng chất liệu gỗ giá rẻ nhưng cũng cần có chất lượng tốt. Nếu chất lượng không đảm bảo thì chỉ sau một vài năm sẽ dẫn đến hư hỏng và bạn lại tốn tiền mua sản phẩm mới. Cách kiểm tra chất lượng như sau:

– Xem xét và kiểm tra kết cấu giường có đảm bảo chắc chắn, an toàn, không xô lệch khi sử dụng.

– Gỗ đóng giường có phải gỗ tự nhiên 100%? Nếu có gỗ ghép thêm thì bao nhiêu %, gỗ có vết nứt hay vết nẻ không.

– Xem sét màu sơn có đồng đều, hài hòa không và nhất là không để lại mùi khó chịu.

– Những ốc vít tại các mối ghép nối có chắc chắn, vạt giường có đảm bảo độ bền cao khi gặp lực tác động mạnh…

– Điều kiện liên quan và chế độ bảo hành ra sao (ít nhất 12 tháng).

Khi bạn muốn chọn mua giường ngủ giá rẻ cần phải lưu ý đến những vấn đề trên để chắc chắn mua được chiếc giường ưng ý, vừa đẹp, vừa bền lại chắc chắn.