Hướng dẫn chọn ghế sofa giường cho phòng khách chuẩn như chuyên gia

Sofa giường là dòng sản phẩm hữu dụng giúp tiết kiệm diện tích có kiểu dáng lạ mắt, đa dạng phù hợp với mọi không gian. Ngoài sự tiện dụng thì sofa giường là một giải pháp thông minh trong các không gian nhỏ hẹp. Công dụng của sofa giường khác nhau, có thể làm ghế ngồi thoải mái, lạ mắt cũng có thể thành một chiếc giường ngủ dễ chịu. Tuy nhiên khi muốn mua sofa giường thì bạn cũng cần lưu ý đến một số chi tiết để có bộ sofa giường tuyệt đẹp. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn sofa giường phù hợp với phòng khách gia đình mình.

  1. Kích thước của sofa giường

Một bộ sofa đẹp ngoài vẻ bề ngoài thì nó còn phụ thuộc vào phòng khách. Đó là lý do bạn cần lưu ý đến kích thước của bộ sofa và diện tích có thể đặt nó trong phòng khách để tránh bộ sofa giường bị nhỏ quá gây cảm giác lọt thõm hay quá đồ sộ gây rối mắt và bí bách cho phòng khách. Khi lựa chọn sofa giường bạn cần chú ý kích thước khi nó là sofa và chiếc giường sofa để đảm bảo cân đối với không gian.

  1. Phong cách thiết kế

Phong cách của bộ ghế sofa bed cấp cũng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian phòng khách. Vì vậy, bạn nên chọn sofa giường mang mẫu mã thiết kế phù hợp với phòng khách nhà mình. Nếu phòng khách thiết kế theo lối hiện đại thì những bộ sofa giường kiểu dáng đơn giản, năng động sẽ rất phù hợp giúp không gian thêm tươi mới. Ngược lại nếu phòng khách thiết kế theo lối cổ điển thì nên chọn sofa giường thiết kế kiểu cách, tỉ mỉ với đường nét tinh tế sẽ tạo điểm nhấn làm tăng vẻ sang trọng và đẳng cấp. Sử dụng những bộ sofa giường có mẫu mã phù hợp không chỉ làm tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn mang lại sự đồng điệu với nội thất phòng khách.

  1. Màu sắc sofa giường

Khi lựa chọn mua sofa giường cho phòng khách bạn cần lưu ý tới màu sắc của sofa sao cho phù hợp với màu sơn tường của phòng khách giúp căn phòng thêm hài hòa và đẹp mắt hơn. Với những không gian phòng khách nhỏ bạn nên lựa chọn sofa giường có màu sắc tươi sáng sẽ giúp căn phòng trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn.

  1. Khả năng tháo rời của vỏ đệm

Vấn đề tháo rời vỏ đệm đối với sofa giường cũng là điều các bạn cần lưu ý khi quyết định chọn mua sofa bed cho không gian phòng khách gia đình. Bạn nên lựa chọn kiểu thiết kế sofa có thể tháo rời vỏ đệm, thuận tiện hơn cho việc sử dụng và cả công đoạn vệ sinh và làm sạch bộ sofa.