Hướng dẫn bố trí tủ quần áo hợp phong thủy

Một chiếc tủ quần áo bằng chất liệu gỗ trong phòng ngủ luôn là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Dù vậy, để đặt tủ làm sao thật khoa học, đẹp mắt mà vẫn không làm hỏng bố cục tại phòng ngủ thì bạn phải tính toán thật cẩn thận, đồng thời phải đảm bảo hợp phong thủy. Đối với những phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp thì việc lựa chọn, bố trí tủ quần áo càng trở nên khó khăn.

Dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn cách bố trí tủ quần áo gỗ hợp phong thủy và kết cấu phòng ngủ.

Cách bố trí tủ quần áo gỗ trong phòng ngủ nhỏ hẹp

Thực tế, dù phòng ngủ tương đối nhỏ hẹp thì bạn hãy khoan buồn vì có những cách bố trí đồ nội thất và tủ gỗ đựng quần áo rất gọn gàng trong phòng ngủ, thuận tiện mà cũng rất dễ thương, khác biệt dành cho phòng ngủ hẹp.

Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng dạng tủ quần áo gỗ thiết kế cánh lùa, ba buồng hay thậm chí âm tường giúp tiết kiệm không gian và khiến căn phòng sang trọng, tiện nghi hơn. Bên cạnh đó, những mẫu tủ âm tường là loại tủ đặt chìm trong vách rất hiệu quả trong việc tiết kiệm diện tích. Dạng tủ âm tường này đòi hỏi bạn phải thiết kế phòng từ lúc mới xây nhà.

Cách đặt tủ quần áo gỗ theo phong thủy

Cách bố trí tủ quần áo đẹp theo phong thủy cũng chỉ cần áp dụng vài bước đơn giản. Nếu tuân theo những mẹo nhỏ này, gia chủ sẽ có tinh thần cũng như sức khỏe dồi dào:

– Tủ quần áo theo quan niệm phong thủy tốt nhất nên kê sát tường phía tây hoặc bắc, riêng với phần cửa tủ và ngăn kéo tủ thì xoay về hướng mặt trời, chính là các hướng đông và nam.

– Không nên đặt tủ quá gần giường ngủ, sẽ tạo cảm giác bất an, ngủ không yên.

– Gương soi của tủ cần tránh chiếu vào giường sẽ gây tác động xấu đến chất lượng giấc ngủ. Để biết chiều cao của tủ nên dựa vào kích thước lỗ ban.

Bên cạnh đó, đừng quên vệ sinh tủ quần áo thường xuyên để đảm bảo quần áo luôn sạch sẽ.

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần lưu ý thêm một vấn đề hết sức quan trọng đó chính là việc xem xét vị trí đặt tủ quần áo sao cho phù hợp, để vừa dễ sử dụng vừa tăng tính thẩm mỹ trong phòng . Thông thường, bạn nên đặt tủ quần áo phía bên cạnh chiều dài của giường, hoặc có thể ở phía chân giường, tùy vào việc sử dụng và hoạt động hàng ngày của bạn.

Bạn cần sáng suốt lựa chọn một chiếc tủ quần áo gỗ chất lượng, phù hợp với phòng ngủ của bạn nhé!