Gợi ý cách chọn bàn trà sofa cho phòng khách phong cách tân cổ điển

Thị trường bàn trà sofa hiện nay rất phong phú, đa dạng với nhiều kiểu dáng, chất liệu khác nhau phù hợp với phong cách thiết kế của mỗi gia đình. Với một không gian phòng khách được thiết kế theo phong cách tân cổ điển sang trọng và tinh tế, thì một bộ bàn trà sofa phòng khách như thế nào là phù hợp?. Nếu các bạn đang còn băn khoăn trong chọn lựa thì có thể tham khảo những chia sẻ của chúng tôi dưới đây về cách chọn một bộ sofa tân cổ điển cho phòng khách.

goi-y-cach-chon-ban-tra-sofa-cho-phong-khach-phong-cach-tan-co-dien-1

Bàn trà sofa cổ điển

Một bộ bàn trà sofa phòng khách phong cách cổ điển thường mang những đặc trưng nổi bật sau đây:

  1. Màu sắc

Màu sắc chính là linh hồn của một bộ bàn trà sofa, nó không những giúp phòng khách gia đình bạn thêm nổi bật mà đôi khi màu sắc của bộ bàn trà sofa cũng góp phần làm cho công danh, sự nghiệp của gia chủ tiến lên ( theo phong thủy). Vì vậy, bạn cần chọn được màu sắc hợp lý theo bản mệnh của mình cũng như phù hợp với một căn phòng tân cổ điển. Những tông màu cổ điển và sang trọng như vàng, nâu…sẽ là sự lựa chọn ưu tiên cho bộ bàn trà sofa nhà bạn vì nó mang đậm phong cách tân cổ điển.

  1. Chất liệu

Một bộ bàn trà sofa phòng khách tân cổ điển cũng mang những đặc trưng về chất liệu. Những chiếc bàn trà sofa phòng khách tân cổ điển thường được làm từ chất liệu gỗ vì nó cho phép chạm khắc nhiều đường nét, hoa văn cầu kì, tinh tế khác nhau. Chất liệu gỗ khi được kết hợp với những đường vân sẽ tạo nên một điểm nhấn nổi bật, tôn tạo lên vẻ đẹp cổ điển cho phòng khách gia đình bạn.

  1. Hình khối

Nếu như những chiếc bàn trà sofa hiện đại có hình khối vuông vức, sắc cạnh thì những chiếc bàn trà sofa tân cổ điển lại có phần mềm mại, uyển chuyển hơn. Một chiếc bàn trà hình bầu dục, hình tròn, lượng sóng… kích thước rộng lớn sẽ là một sự lựa chọn phù hợp nhất cho không gian phòng khách phong cách tân cổ điển.

goi-y-cach-chon-ban-tra-sofa-cho-phong-khach-phong-cach-tan-co-dien-2

Bàn trà sofa luôn là vật dụng nội thất trọng tâm trong không gian phòng khách mỗi gia đình.Do vậy việc chọn mua bàn trà sofa luôn được các gia đình quan tâm hàng đầu. Tùy vào từng phong cách thiết kế mà các gia đình cân nhắc, tính toán chọn lựa bàn trà sofa cho phù hợp. Trên đây là một số gợi ý cách chọn bàn trà sofa cho phòng khách tân cổ điển, gia đình nào đang có nhu cầu bài trí theo phong cách này có thể tham khảo cho mình.