Gợi ý các gia đình cách bài trí bàn trà sofa phòng khách hợp phong thủy

Việc bài trí bàn trà sofa phòng khách là vấn đề không thể xem nhẹ. Cách lựa chọn vị trí đặt kê bàn trà sofa chi phối rất lớn đến các vật dụng nội thất phòng khách khác cũng như có ảnh hưởng không nhỏ đến “ vượng vận” của gia chủ.

goi-y-cac-gia-dinh-cach-bai-tri-ban-tra-sofa-phong-khach-hop-phong-thuy-1

Không bài trí bàn trà cách quá xa ghế sofa

Từ trước đến nay có rất nhiều quan niệm khác nhau trong bài trí bàn trà sofa phòng khách. Việc bài trí bàn trà sofa dù sáng tạo đến đâu thì cũng phải đảm bảo được sự hài hòa không gian, thuận tiện cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cũng như đáp ứng được một số nguyên tắc về mặt phong thủy. Dưới đây là một số gợi ý trong cách bài trí bàn trà sofa hợp lý, giúp các gia đình có thêm được nhiều tài lộc, sức khỏe và bình an.

  1. Không để bàn trà sofa đối diện trực tiếp với cửa ra vào

Người Việt thường có thói quen đặt kê bàn trà ở vị trí trung tâm đối diện cửa ra vào. Đây là một vị trí đặt kê không tốt bởi theo quan niệm phong thủy ngũ hành bàn trà đại diện cho “ khách” nếu để đối diện sẽ không thể hiện được sự hiếu khách của gia chủ. Mặt khác, khi để bàn trà sofa đối diện với cửa ra vào sẽ làm mất cân bằng năng lượng, gây ảnh hưởng đến tài vận của gia đình bạn.

  1. Lựa chọn hướng đặt kê bàn trà sofa phù hợp

Theo phong thủy nếu đặt bàn trà sofa quay theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp bạn làm ăn phát đạt, hướng Bắc có tác dụng giúp bạn thuận lợi về đường công danh, hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe.

Không nên đặt bàn trà sofa quay theo hướng Nam, vì đây là hướng của lửa trong khi đó bàn trà sofa được xem như một yếu tố của Mộc. Mộc kị lửa vì vậy, không nên đặt bàn trà sofa theo hướng này.

  1. Không để bàn trà cách quá xa ghế sofa

Bàn trà thường đi kèm với ghế sofa thể hiện mối quan hệ giữa chủ- khách do đó không nên bài trí bàn trà cách quá xa ghế sofa. Khoảng cách từ 30 đến 40 cm là thích hợp nhất. Với khoảng cách này gia chủ  sẽ thuận tiện hơn trong việc tiếp khách cũng như tạo ra được ý nghĩa tốt về mặt phong thủy.

goi-y-cac-gia-dinh-cach-bai-tri-ban-tra-sofa-phong-khach-hop-phong-thuy-2

Lựa chọn hướng quay bàn trà sofa thích hợp

Đây là những kiến thức cơ bản về bài trí bàn trà sofa phòng khách mà các gia đình có thể tham khảo. Việc bài trí bàn trà sofa đúng vị trí không chỉ tôn lên vẻ đẹp phòng khách mỗi gia đình mà còn tạo ra được những hiệu quả bất ngờ cũng như tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra.