Giường ngủ và những lưu ý quan trọng về cách đặt kê trong phòng ngủ

Phòng ngủ là một trong những nơi quan trọng nhất căn nhà của bạn vì đây là không gian nghỉ ngơi lấy lại năng lượng sau một ngày dài làm việc vất vả. Trong không gian phòng ngủ thì giường ngủ là món đồ nội thất quan trọng nhất mà bạn cần có sự tính toán kĩ càng. Dưới đây là một số lưu ý trong đặt kê giường ngủ mà bạn cần ghi nhớ.

giuong-ngu-va-nhung-luu-y-quan-trong-ve-cach-dat-ke-trong-phong-ngu-1

Đặt kê giường ngủ

  1. Chọn hướng kê giường ngủ hợp phong thủy

Chọn một hướng kê giường đúng phong thủy sẽ khiến nội thất của căn phòng trở nên hợp lí hơn, gia chủ sẽ có được một giấc ngủ ngon. Một giấc ngủ ngon, giúp gia chủ phòng chống được nhiều bệnh tật. Khi kê giường đúng hướng tránh khí độc và ẩm thấp. Trong ngũ hành con người bao gồm 5 mạng: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Nhóm người thuộc mệnh mộc, thủy, hỏa nên đặt giường ngủ theo hướng bắc, đông, nam và đông namthì sẽ đảm bảo sẽ mang đến điều tốt lành cho cuộc sống gia đình và bản thân. Còn đối với những người mệnh kim và thổ thì hướng nên kê là đông bắc, tây bắc, tây nam và tây.

Các hướng bản mệnh của người đó nên hướng vào đầu giường thì sẽ có giấc ngủ sâu và sức khỏe tốt hơn là những hướng khác.

  1. Chú ý các đồ đạc quanh giường ngủ

Khi đã bố trí giường trong không gian nội thất phòng ngủ thì không nên để các vật dụng xung quanh 3 hướng của giường. Điều này sẽ khiến chiếc giường của bạn trở nên chật chội và che chắn khí đi vào. Việc sắp xếp đồ đạc phong thủy theo hướng coi như đổ sông đổ bể khi bạn đặt che khuất nhiều hướng như vậy. Vậy nên tốt nhất bạn tránh đặt đồ đạc xung quanh 3 hướng giường này là tốt nhất.

  1. Cách kê giường ngủ đúng hướng

Một trong những điều cấm kị là không được kê giường ngủ tại các vị trí hướng đối diện cửa nhà. Hãy đặt tại các vị trí kín đáo góc khuất nên tốt nhất là bạn nên chỉnh lại và nhớ điều chỉnh hướng sao cho nó hợp với bản mệnh nhất.

giuong-ngu-va-nhung-luu-y-quan-trong-ve-cach-dat-ke-trong-phong-ngu-2

Bài trí giường ngủ

Tránh đặt giường ngủ đối diện công trình phụ như nhà vệ sinh trong phòng khép kín. Phòng công trình phụ nó có chứa nhiều âm khí nên nếu đặt như vậy rất dễ mắc các chứng đau lưng đau thận. Để khắc phục điều này nên đặt những chậu cây tươi trong phòng vệ sinh hoặc dùng màng ngăn cách giữa hai không gian này lại.

Đặt kê giường ngủ tưởng chừng là vấn đề bình thường lại vô cùng quan trọng. Việc bài trí giường ngủ như thế nào có tác động trực tiếp đến chất lượng nghỉ ngơi nên bạn cần phải nghiên cứu thật kĩ mọi mặt trong đặt kê nhé.