Giường ngủ và bí kíp đặt kê để có giấc ngủ ngon

Giường ngủ là món đồ nội thất quen thuộc trong không gian phòng ngủ mỗi gia đình. Ngoài việc chọn  mua giường ngủ như thế nào thì các gia đình cũng cần quan tâm đến việc bài trí sao cho hợp phong thuỷ. Khi bài trí giường ngủ các gia đình cần phải đảm bảo được những tiêu chí căn bản sau.

  1. Đặt kê giường ngủ đúng hướng

Theo Alberto Aiguer, chuyên gia tâm lý, nhà phân tâm học người Pháp, kê đầu giường quay về hướng Bắc được cho là có tác dụng thúc đẩy giấc ngủ ngon. Điều này được rút ra dựa trên nghiên cứu từ nhiều vùng địa lý khác nhau. Tránh kê giường ở nơi mà dưới lòng đất có mạch nước ngầm để hạn chế những rụng động xấu. Cũng chung quan điểm trên, Yannick David, kiến trúc sư đồng thời là một chuyên gia phong thủy cho rằng, việc kê giường theo hướng Bắc – Nam giúp hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu do tác động của mạch nước ngầm – nơi lực từ rất mạnh, ảnh hướng đến giấc ngủ ngon của các thành viên trong gia đình bạn.

giuong-ngu-va-bi-kip-dat-ke-de-co-giac-ngu-ngon-1

Đặt kê giường ngủ

  1. Đặt kê giường ngủ ở không gian yên tĩnh

Theo nhà phân tâm học Alberto Aiguer, giường ngủ phải được kê ở vị trí yên tĩnh nhất, kín đáo nhất, tránh những rung động xấu. Tuy nhiên, quan điểm của Yannick David là ngoài việc đảm bảo sự yên tĩnh cần thiết cho giấc ngủ thì vị trí kê giường còn phải quan sát được toàn bộ không gian phòng ngủ để mang lại sự yên tâm khi nghỉ ngơi.

  1. Đặt kê giường ngủ ở nơi có ánh sáng hài hoà

Liên quan đến việc kê giường theo hướng Bắc – Nam, ngoài việc tránh bị tác động xấu bởi các nguồn lực của tự nhiên, việc kê giường theo hướng này còn giúp tránh ánh nắng mặt trời. Mặc dù ánh nắng mặt trời sẽ giúp giường ngủ thoáng đãng và sạch sẽ hơn nhưng nó cũng chính là “thủ phạm” phá vỡ giấc ngủ vì nó liên quan mật thiết đến sự tỉnh táo của não bộ. Chưa kể, các tia tử ngoại từ nguồn sáng này gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người

giuong-ngu-va-bi-kip-dat-ke-de-co-giac-ngu-ngon-2

Bài trí giường ngủ

  1. Đặt kê giường ngủ ở nơi thông thoáng

Kê giường vào góc tường vốn là cách kê rất quen thuộc với đại đa số các gia đình Việt. Tuy nhiên, cách kê này được khuyến cáo là không nên bởi người nằm phía sát tường sẽ bị bí khí và gặp khó khăn trong đời sống vợ chồng. Giường ngủ tốt nhất nên đặt ở giữa phòng, đầu giường tựa vào tường.

Trên đây là bốn lưu ý khi đặt kê giường ngủ mà các gia đình cần lưu ý. Tin chắc dựa trên đó việc đặt kê giường ngủ sẽ không còn là vấn đề gì khó khăn đối với các gia đình Việt nữa.