Giường ngủ và ba vị trí cần tránh nếu muốn ngủ ngon

Trong không gian phòng ngủ thì giường ngủ là món đồ nội thất quan trọng không thể thiếu. Để mang lại giấc ngủ ngon thì bạn cần phải biết cách bài trí giường ngủ cho hợp lí. Tuyệt đối không nên đặt kê giường ngủ ở những vị trí sau đây.

giuong-ngu-va-ba-vi-tri-can-tranh-neu-muon-ngu-ngon-1

Bài trí giường ngủ

  1. Bài trí giường ngủ đối diện với cửa ra vào

Đặt giường ngủ tại khu vực tránh xa hoặc theo đường chéo so với cửa ra vào, nhưng không phải thẳng hàng với nó. Nói cách khác, khi nằm trên giường bạn sẽ có thể trông thấy được cửa ra vào, nhưng không thẳng hàng với nó. Cho dù là cửa phòng ngủ, cửa ra ban công/hiên nhà, cửa phòng tắm hoặc cửa tủ quần áo, chiếc giường của bạn không được thẳng hàng với bất kỳ một chiếc cửa nào trong phòng ngủ, nếu không, quá nhiều khí sẽ chảy về phía giường ngủ. Lý tưởng nhất là giường ngủ nằm tại vị trí chéo với cửa, nhô ra từ góc đối diện

Đặt giường ngủ quá gần cửa sẽ khiến bạn giật mình khi bất ngờ xảy đến với bạn. Bạn càng nằm xa cửa bao nhiêu, bạn sẽ càng có thể chuẩn bị sẵn sàng cho mọi điều có thể diễn ra. Nó cũng tương tự như lý do vì sao phòng ngủ cần phải tránh xa cửa ra vào càng nhiều càng tốt.

  1. Bài trí giường ngủ đối diện với gương

Tránh đặt chiếc gương đối diện với giường ngủ hoặc tủ quần áo có đính gương trên cửa tủ. Nếu gương là vật dụng mà bạn không thể bỏ đi, bạn nên phủ một tấm vải lên chúng. Nếu không được che đậy, những chiếc gương sẽ cản trở giấc ngủ của bạn. Nói chung, bạn nên tránh đặt gương trong phòng ngủ, đặc biệt nếu bạn ngủ cùng phòng với người bạn yêu, vì chúng có thể mở ra không gian cho sự phản bội. Gương cũng là yếu tố chứa quá nhiều năng lượng cho không gian nghỉ ngơi.

  1. Bài trí giường ngủ dưới đèn trần

Không nên bố trí giường ngủ ngay bên dưới đèn trần. Ánh sáng có thể tạo ra cảm giác áp lực và phá hỏng giấc ngủ của bạn. Nếu không còn lựa chọn nào khác, bạn nên phủ một tấm vải lên nguồn phát ra ánh sáng hoặc treo hai ống tre từ nguồn ánh sáng với phần miệng ống hướng xuống. Phương pháp này sẽ giúp ngăn chặn năng lượng không mong muốn chảy xuống từ phía trên chiếc giường. Ý tưởng ở đây là bạn sẽ không muốn có cảm giác bị đe dọa trong giấc ngủ.

giuong-ngu-va-ba-vi-tri-can-tranh-neu-muon-ngu-ngon-2

Không nên đặt kê giường ngủ ở đâu?

Bài trí giường ngủ là vấn đề không hề đơn giản như nhiều người nghĩ. Để mang lại giấc ngủ ngon bạn cần có sự tính toán kĩ càng về vị trí đặt kê giường ngủ. Tuyệt đối không nên bài trí giường ngủ ở những vị trí trên nếu mong muốn một giấc ngủ ngon an lành.