Giường ngủ và ba điều cần ghi nhớ khi bài trí

Giường ngủ là món đồ nội thất quan trọng bậc nhất trong không gian phòng ngủ mỗi gia đình. Việc đặt kê giường ngủ như thế nào có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng nghỉ ngơi, do đó bạn cần có sự tính toán thật kĩ càng. Vậy theo phong thuỷ nên đặt kê giường ngủ thế nào cho đúng? Nếu bạn đọc nào đang quan tâm đến vấn đề này thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

  1. Đặt kê giường ngủ đúng theo hướng bản mệnh

Phân tích theo tuổi, bản mệnh, ngũ hành. Những người thuộc bản mệnh mộc, thủy, hỏa nên lựa chọn đặt các hướng giường ngủ theo hướng bắc, đông, nam và đông nam. Những người thuộc mệnh kim và thổ thường phù hợp với hướng đông bắc, tây bắc, tây nam và hướng tây.Để biết được bạn phù hợp nhất với hướng nào để có thể mang đến đều tốt lành tuyệt vời nhất cho gia đình mình bạn nên tham khảo thêm từ sách cũng như những người hiểu biết về phong thủy để mang đến cho gia đình những giấc ngủ ngon, sức khỏe tốt và tinh thần minh mẫn, thoải mái hơn khi thức dậy.

  1. Đầu giường ngủ nên đặt sát tường tạo cảm giác an toàn

Giường được đặt tại 1 góc trong nhà và có ít nhất 1 hướng là đầu giường phải đặt sát tường. Đây dường như là quy luật mà ai cũng biết, không cần ai nói cho ai, mọi người đều tự động đặt giường như vậy. Do giường chiếm diện tích lớn nên cần đặt ở trong góc để không chiếm đường đi và kín đáo. Đầu giường đặt sát vào tường khiến con người có cảm giác an toàn hơn rất nhiều. Tường sẽ ngăn tiếng động bên ngoài và đây là nơi yên tĩnh nhất, bạn sẽ ngủ rất ngon khi đầu hướng vào một bức tường vững chãi.

  1. Kê giường ngủ có thể tiếp cận từ hai bên

Việc kê giường ngủ có thể tiếp cận hai bên có thể giúp chủ nhà tiến đến chiếc giường một cách dễ dàng. Bên cạnh đó nó còn tạo cảm giác cân đối cho căn phòng. Bạn có thể trang trí cho phòng ngủ của mình đẹp hơn bằng cách đặt hai bên giường một chiếc bàn hoặc trang trí thêm cái gì đó mà bạn thích. Việc kê giường ngủ tiếp cận từ hai bên vừa mang lại ý nghĩa phong thuỷ tốt vừa tạo ra hành lang giao thông thuận lợi cho việc sinh hoạt. Đây là một lưu ý quan trọng mà bạn cần lưu ý khi bài trí giường ngủ.

Trên đây là một số lưu ý trong đặt kê giường ngủ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ. Tuân thủ theo đúng những điều trên tin chắc bạn sẽ có được một vị trí nghỉ ngơi giàu vượng khí nhất.