Giường ngủ gỗ và kinh nghiệm chọn mua hữu ích nhất

Giường ngủ gỗ là chất liệu được ưu ái hàng đầu khi chọn mua bởi nó có tính an toàn và giá trị thẩm mỹ cao. Có rất nhiều các yếu tố mà bạn cần quan tâm khi chọn mua giường ngủ gỗ để đảm bảo giá trị cao nhất khi sử dụng. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

  1. Kích thước giường ngủ gỗ

Kích thước giường là một nhân tố rất quan trọng bởi nó liên quan đến tổng thể không gian phòng ngủ và giá tiền đầu tư nữa. Bạn cần có sự tính toán kỹ lưỡng hoặc có bản thiết kiến nội thất phòng ngủ của các Kiến trúc sư để chọn chiếc giường cho phù hợp nhu cầu sử dụng và phong thủy cung mệnh. Hiện nay, có 2 loại giường phổ biến và có kích thước theo chuẩn là giường đơn và giường đôi.

Kích thước giường đơn: rộng 99 x dài 190 cm; 99×203 cm; 137×190 cm

Kích thước giường đôi: Rộng 153 x dài 203 cm; 198×203 cm; 182x 213 cm

  1. Màu sắc giường ngủ gỗ

Phòng ngủ mang tính cá nhân hóa rất cao, bạn có thể thoải mái lựa chọn màu sắc giường ngủ phù hợp với phong cách, tính cách của mình. Tuy nhiên, điều lưu ý quan trọng nhất khi chọn màu sắc cho giường ngủ đó là, bạn phải quan tâm tới tổng thể màu sắc của cả phòng ngủ, của các vật dụng khác như: chăn ga, đệm, tủ quần áo, bàn trang điểm, bàn ghế khác, và đặc biệt là màu của tường. Sao cho kết hợp hài hòa, đẹp mắt nhất đồng thời giúp mang lại không gian phòng ngủ nhẹ nhàng, thư giãn, khi nằm trên chiếc giường có cảm giác êm ái, dể chịu dể đi vào giấc ngủ một cách thoải mái nhất.

  1. Chất liệu giường ngủ gỗ

Kết cấu của giường ngủ gỗ là một trong những tiêu chí quan trọng mà bạn nên kiểm tra trước khi chọn mua sản phẩm ưng ý. Nhìn chung giường ngủ có thể được đóng bằng gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp.Với giường gỗ tự nhiên là lựa chọn hàng đầu của giới trung niên bởi sự tinh tế, sang trọng mang lại cảm giác nhẹ nhàng, chắc chắn, bền đẹp và gần gũi thiên nhiên. Nhưng nói như thế không phải phủ nhận chất liệu của giường gỗ công nghiệp, gỗ công nghiệp cũng khá tốt, với sự đa dạng mẫu mã, nhiều màu sắc dể phối với các thiết kế nội thất hiện đại, phong cách trẻ trung, nếu bạn biết cách sử dụng và bảo quản những chiếc giường bằng gỗ công nghiệp có thể sử dụng hơn chục năm.

Trên đây là một số lưu ý khi chọn mua giường ngủ gỗ mà bài viết chúng tôi tổng hợp được, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé. Với những chia sẻ này tin chắc việc chọn mua giương ngủ gỗ sẽ không còn là vấn đề gì khó khăn nữa.