Ghế sofa vải và đặc điểm của từng dòng

Ghế sofa vải là dòng chất liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi tính thẩm mỹ cao lại phải chăng về giá thành. Ghế sofa vải có nhiều dòng chất liệu khác nhau với từng đặc điểm riêng biệt. Dưới đây là ba dòng chất liệu ghế sofa vải được ưa chuộng nhất bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé.

  1. Ghế sofa vải cotton

Sợi Cotton hay còn được gọi là sợi bông, là loại sợi thiên nhiên phổ biến nhất trong số các loại vải sợi. Chúng rất bền, lâu bạc màu hay mài mòn nhưng lại dễ bị nhăn và bẩn. Cotton sợi có khả năng hút, thấm nước rất cao; đến 65% so với trọng lượng. Sợi Cotton cũng dễ dính bẩn và dầu mỡ nhưng có thể giặt sạch được. Giá thành sofa vải cotton pha khá rẻ so với những sản phẩm sofa vải pha khác. Với những sản phẩm có tỉ lệ cotton cao thì giá thành khá là cao Nhìn bề ngoài vải cotton cứng, tạo cho người sử dụng có cảm giác khô, nên dành được sự ưu ái nhiều hơn của khách hàng nam.

  1. Ghế sofa vải thô

Vải thô có lớp sợi bông mềm, nhẹ, nhưng độ dày vừa đủ, được chia làm 2 loại đó là thô mộc và thô lụa. Ưu điểm lớn nhất của vải thô đó chính là mát, mặt vải thấm mồ hôi nhanh và cực tốt. vì vậy, vào mùa hè người ta thường chọn mua sofa vải thô. Nhược điểm lớn nhất của sofa vải thô là chúng rất dày, khó vệ sinh, dễ bám bẩn. Được dệt chủ yếu từ bông và gai nên giá thành vải thô sẽ đắt hơn so với các loại vải thông thường. Sofa vải thô sẽ rất bền nếu bạn giữ gìn và vệ sinh cẩn thận. Nên thiết kế đệm rời và vỏ ghế có khóa kéo cho ghế sofa để có thể tháo vỏ ra vệ sinh thường xuyên.

  1. Ghế sofa vải bố

Vải bố là loại vải thô trước đây, dệt từ sợi tổng hợp. Sofa vải bố có độ đàn hồi hơi thấp, thô và cứng nhưng hiện nay, sofa vải bố đã trở thành một trong những loại sofa được yêu thích bởi tính năng và sự vượt trội của nó. Với công nghệ dệt tiên tiến như hiện này thì các nhà sản xuất khắc phục nhược điểm của vải bố. Tùy theo mục đích sử dụng mà người ta chọn tỉ lệ sợi cho phù hợp. Ghế sofa vải bố thích hợp sử dụng trong gia đình có trẻ nhỏ bởi tính an toàn cao về chất liệu.

Trên đây là đặc điểm của từng dòng chất liệu ghế sofa vải mà bài viết chúng tôi tổng hợp được, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng đáng để bạn đọc tham khảo, tìm hiểu thêm.