Ghế sofa và ưu nhược điểm của từng phương pháp vệ sinh

Vệ sinh ghế sofa là khâu tất yếu mà bạn cần phải làm nếu muốn món đồ này luôn được bền đẹp. Có nhiều phương pháp vệ sinh ghế sofa khác nhau trong đó phân ra thành tay và máy. Mỗi phương pháp có những ưu nhược điểm riêng mà bạn cần lưu ý trước khi áp dụng nhé.

ghe-sofa-va-uu-nhuoc-diem-cua-tung-phuong-phap-ve-sinh-1

Ghế sofa

  1. Ưu điểm- nhược điểm của vệ sinh ghế sofa bằng tay và máy

Vệ sinh ghế sof bằng máy

– Năng suất cao, nhanh, giặt được số lượng nhiều hơn so với việc vệ sinh sofa bằng tay; Giá thành rất thấp hơn so với vệ sinh bằng tay.

– Vệ sinh bằng máy làm cho vải trên bề mặt ghế rất dễ ổ lông, xước, rách sợi vải và có thể không giải quyết được tối đa các chất bẩn bám trên bề mặt sợi vải trên ghế. Do đó, tuổi thọ của vải trên bề mặt ghế rất thấp và khiến ghế xuống cấp nhanh.

Vệ sinh ghế sofa bằng tay

– Vệ sinh bằng tay sẽ khiến cho bền mặt vải không bị xổ lông, trầy, xước, rách sợi vải. Lấy được vết bẩn ngấm trong sợi vải, làm cho sợi vải mềm mại dễ chịu hơn sau khi giặt đồng thời cũng làm tăng tuổi thọ của vải trên bề mặt ghế.

– Tuy nhiên, nhược điểm của giặt bằng tay giá thành hơi cao so với giặt bằng máy, năng suất thấp, cần nhiều nhân công khi triển khai giặt.

  1. Lưu ý khi vệ sinh ghế sofa phòng khách

Vệ sinh ghế sofa hàng tuần bằng các phương pháp: Dùng máy hút bụi làm sạch bề mặt của ghế sofa . Sau đó hãy dùng khăn sạch, trơn nhúng vào các loại dung dịch lau rửa đặc biệt dành cho ghế sofa. Sau đó lấy khăn khô lau lại rồi để ghế sofa khô tự nhiên.

Sau khi vệ sinh ghế sofa hàng tuần. Bạn cũng nên gọi dịch vụ bảo quản ghế sofa đến vệ sinh lại toàn bộ ghế sofa của bạn 1-2 lần trong năm. Dịch vụ bảo quản ghế sofa sẽ giúp bộ ghế sofa chúng ta sạch sẽ hơn và giữ được tuổi thọ lâu hơn.

Ghế sofa rất dễ hấp thụ các chất bám dính ở trên mặt ghế. Nếu bạn lỡ làm đổ đồ ăn , đồ uống trên ghế sofa thì hãy lập tức lấy khăn thấm lại và dùng các chất dung dịch tẩy rửa nhẹ lau cho khô lại. Ghế sofa sử dụng lâu năm sẽ dễ xảy ra tình trạng bị giãn hoặc đàn hồi kém do chịu nhiều sức nặng. Bạn nên dùng thêm gối tựa để làm giảm sức nặng cho ghế sofa.

ghe-sofa-va-uu-nhuoc-diem-cua-tung-phuong-phap-ve-sinh-2

Vệ sinh ghế sofa

Trên đây là ưu nhược điểm của từng phương pháp vệ sinh ghế sofa phòng khách. Dựa vào đó bạn tính toán chọn lựa phương pháp vệ sinh ghế sofa sao cho phù hợp nhất nhé. Chúc bạn thành công!