Ghế sofa và kích thước tiêu chuẩn theo từng kiểu hình

Kích thước là yếu tố được các gia đình quan tâm hàng đầu khi chọn mua ghế sofa. Chọn mua kích thước ghế sofa hợp lí là tiền đề để các gia đình tính toán bài trí trong phòng khách sao cho phù hợp, nhất là đối với những không gian phòng khách nhỏ. Mỗi kiểu hình ghế sofa có một tiêu chuẩn riêng về kích thước, các gia đình cần căn cứ vào đó để tính toán chọn mua cho hợp lí nhất nhé.

  1. Kích thước ghế sofa góc

Ghế sofa góc là loại ghế phổ biến nhất trên thị trường hiện nay nhờ sở hữu những ưu điểm nổi bật về mọi mặt. ghế sofa góc có nhiều dạng khác nhau, điển hình nhất là ghế sofa góc chữ U, ghế sofa góc L… do đó không có một tiêu chuẩn nhất định nào về kích thước cho ghế sofa góc. Kích thước ghế sofa góc thường thấy nhất hiện nay : Chiều dài và rộng trong khoảng từ 2m6 – 2m8 x 1m6 – 1m8 hoặc 3m – 3m2 x 1m8 – 2m, điều này còn tùy thuộc vào từng không gian phòng khách khác nhau. Chiều cao ngồi của ghế từ 0,38 m – 0,42 m.

  1. Kích thước ghế sofa văng

Ghế sofa văng với nhiều ưu điểm nổi bật đang là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình hiện nay. Kiểu dáng giản đơn, nhỏ gọn đã giúp sofa văng luôn luôn là gợi ý đầy thu hút cho các gia đình hiện nay. Kích thước tiêu chuẩn của ghế sofa văng được chia thành nhiều loại. Loại văng đơn thì kích thước dao động từ 1m1 x 0,8m – 0,85m; chiều cao ngồi khoảng 0,38 m – 0,42 m. Loại 2 chỗ ngồi có kích thước khoảng 1m6 – 1m8 x 0,8m – 0,85m; chiều cao ngồi từ 0,38 m – 0,42 m. Loại văng 3 chỗ ngồi có kích thước khoảng 2m2 – 2m4 x 0,8m – 0,85m; chiều cao ngồi 0,38 m – 0,42 m.

  1. Kích thước ghế sofa đơn

Là mẫu ghế sofa ít được sử dụng trong không gian sống như phòng khách gia đình, họa chăng thì nó có thể kết hợp cùng ghế sofa văng hay các không gian căn phòng cá nhân, phòng ngủ gia đình kết hợp với bàn trà hiện đại, sofa đơn thường được dùng nhiều nhất trong các nhà hàng, khách sạn, quán cafe, spa… Với những bộ sofa đơn, kích thước chuẩn được xác định trong khoảng 0,85m – 1m1 x 0,75m – 0,8m. Đây là kích thước ghế sofa da được tính chi tiết giúp các không gian khi đặt kết hợp với bàn sẽ trở nên cuốn hút và trông gọn gàng hơn.

Trên đây là một số thông số cơ bản về kích thước ghế sofa theo từng kiểu hình mà bài viết chúng tôi muốn giới thiệu. Nó chỉ là những con số tham khảo, còn chọn mua kích thước ghế sofa thế nào cho hợp lí bạn cần căn cứ vào thực tế diện tích không gian phòng khách gia đình mình nhé.