Ghế sofa phòng khách và 5 lưu ý trong bài trí

Việc bài trí ghế sofa phòng khách không phải là chuyện đơn giản, đây là công việc đòi hỏi tính thẩm mỹ cao cũng như sự am hiểu nhất định về kiến trúc nhà ở. Sau khi đã mua được một bộ ghế sofa phòng khách ưng ý, công việc tiếp theo của các gia đình là phải bài trí sao cho phát huy được hết giá trị sử dụng của bộ ghế sofa mà mình đã lựa chọn. Để tạo được điều đó, các gia đình nên tuân theo những nguyên tắc cơ bản mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

ghe-sofa-phong-khach-va-5-luu-y-trong-bai-tri-1

Ghế sofa phòng khách

  1. Bài trí ghế sofa hài hòa với những món đồ nội thất phòng khách khác

Thứ nhất, việc bài trí sofa trong phòng khách phải làm sao cho hòa hợp được với các đồ vật nội thất bên trong ngôi nhà, tránh để tình trạng lệch lạc, “ một mình một kiểu giữa không gian”. Do đó đòi hỏi khi chọn mua các gia đình cần tính toán kĩ lưỡng về kích thước và phong cách sao cho hợp lý.

  1. Bài trí ghế sofa phòng khách phải hợp phong thủy

Thứ hai, việc bài trí sofa phải hợp về phong thủy ( hợp hướng, đủ ánh sáng và hợp với mệnh gia chủ) bởi theo quan niệm của người Việt nếu bài trí sofa được ở những vị trí tốt thì gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn, tài lộc.

  1. Bài trí ghế sofa phòng khách phải thuận lợi cho việc đi lại

Thứ ba, việc bài trí sofa phải thuận lợi cho việc đi lại, không nên bố trí ở những vị trí chặn cửa, rất bất tiện. Đồng thời cách sắp xếp ghế sofa như vậy còn tạo ra những ý nghĩa không tốt về mặt phong thủy, chăn đi vượng vận, may mắn tràn vào nhà cho gia chủ.

  1. Bài trí ghế sofa phải che đi được khuyết điểm không gian phòng khách

Thứ tư, tùy vào diện tích, hình khối không gian mà bạn có sự bài trí sofa sao cho phù hợp, đảm bảo không gian phòng khách lúc nào cũng được rộng rãi, thoáng mát và không bị lộ khuyết điểm. Ví dụ đối với không gian phòng khách nhỏ bạn nên lựa chọn những chiếc ghế sofa có kết cấu thông minh chạy dọc sát chân tường để tận dụng những góc chết, mở ra không gian lưu trữ lớn cho phòng khách gia đình bạn.

  1. Bài trí ghế sofa phải đồng bộ với các phụ kiện đi kèm

Bài trí ghế sofa phòng khách chỉ thật tương xứng khi nó kết hợp được hài hòa với bàn và các phụ kiện như kệ đựng hoa bên cạnh, gối ôm..thành một chỉnh thể thống nhất. Do đó bạn cần chú ý hơn trong việc lựa chọn kiểu dáng màu sắc, hoa văn ghế sofa cho đồng điệu, hợp nhất với phụ kiện.

ghe-sofa-phong-khach-va-5-luu-y-trong-bai-tri-2

Bài trí ghế sofa phòng khách

Ghế sofa là vật dụng quen thuộc trong không gian phòng khách mỗi gia đình. Việc bài trí ghế sofa như thế nào ảnh hưởng rất lớn đến kết cấu không gian phòng khách. Tùy theo thực tế không gian phòng khách cũng như kiểu dáng, màu sắc, chất liệu ghế sofa mà bạn tính toán bài trí sao cho hợp lí nhất. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong bài trí ghế sofa phòng khách thì có thể tham khảo những thông tin mà  bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên nhé.