Ghế sofa da và ưu nhược điểm của từng dòng

Ghế sofa da với nhiều ưu điểm nổi bật đang được rất nhiều gia đình ưa thích chọn dùng. Trên thị trường hiện nay chia thành 2 dòng sofa da chính là sofa nguyên trạng ( sofa da thật) và sofa đã qua xử lý ( sofa giả da). Mỗi loại ghế sofa da đó sẽ có cấu trúc và cách sử dụng khác nhau mà các gia đình cần phải lưu ý. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về hai loại ghế sofa da này.

ghe-sofa-da-va-uu-nhuoc-diem-cua-tung-dong-1

         Sofa da đã qua xử lý

  1. Ghế sofa da nguyên trạng

Với da bề mặt nguyên trạng có thể coi như là loại da tốt nhất và đắt nhất hiện nay. Những loại sofa nhập khẩu bằng da có loại da bề mặt nguyên trạng rất ít vì giá thành cao. Theo như thông tin trên thì loại da này được làm từ lớp da trên cùng của động vật, ở những lớp da này có những sợi liên kết với nhau vô cùng chặt, bền, có thể chịu được mài mòn, ẩm hay một số biến đổi của thời tiết, trên bề mặt da thông thường sẽ không được xử lý các khuyết điểm tự nhiên như rạn, sẹo, lệch màu, cũng chính bởi lẽ đó mà những sản phẩm cao cấp cần chú ý tới khâu lựa chọn nguyên vật liệu để bề mặt da nguyên trạng ít có nhược điểm. Những sản phẩm được làm từ da nguyên trạng sẽ có đặc tính mềm, mượt, càng sử dụng càng bóng.

  1. Ghế sofa đã qua xử lý

Da bề mặt người ta còn gọi là top grain đây là lớp da tốt nhất vì thông thường trên bề mặt động vật da sẽ có cấu trúc rất bền, chúng còn có thể chia thành hai loại đó là da bề mặt nguyên trạng và da bề mặt đã qua xử lý. Với loại da bề mặt đã qua xử lý là lớp da bề mặt nhưng đã được màu, đánh bóng, bào lớp trên cùng để có thể loại bỏ được các nhược điểm tự nhiên của da như dạn, sẹo, lệch màu. Ngành thuộc da sẽ cho những tấm da lỗi tự nhiên trở nên đẹp hơn, đồng nhất hơn tuy nhiên nó sẽ giảm chất lượng hơn so với bề mặt da nguyên trạng không xử lý.

ghe-sofa-da-va-uu-nhuoc-diem-cua-tung-dong-2

Sofa da nguyên trạng

Ghế sofa da là loại nội thất đắt tiền nên các gia đình hết sức kĩ càng trong việc chọn mua. Có rất nhiều loại da khác nhau được sử dụng để làm ghế sofa nhưng chia thành 2 loại chính là ghế sofa da nguyên trạng và ghế sofa da đã qua xử lý. Mỗi loại ghế sofa da này sẽ có những đặc tính, ưu- nhược điểm cụ thể mà căn cứ vào đó các gia đình tính toán chọn mua cho hợp lý nhất. Nếu bạn chưa hiểu rõ về tính chất của ghế sofa da thì có thể tham khảo thêm những thông tin trong bài viết phía trên của chúng tôi nhé.