Ghế sofa da và cách sử dụng mà bạn nên biết

Ghế sofa da là món đồ nội thất đắt tiền nên bạn cần phải tuyệt đối chú ý khi sử dụng. Một bộ ghế sofa được sử dụng đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa được chi phí bảo dưỡng hoặc thay mới. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng món đồ nội thất này thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

ghe-sofa-da-va-cach-su-dung-ma-ban-nen-biet-1

Ghế sofa da

  1. Không đặt kê ghế sofa da ở môi trường ẩm ướt

Không sử dụng và bảo quản ghế sofa da trong môi trường ẩm ướt. Bảo vệ da, PVC khỏi ánh mặt trời chiếu trực tiếp liên tục và tránh xa các nguồn nhiệt vì hơi nóng làm bề mặt da, PVC bị khô, nứt, phai màu và nhanh hỏng. Mùa hè nóng bức, ánh nắng chói chang nên khi sử dụng sofa các bạn cần chú ý đến vị trí đặt, cách chăm sóc, bảo dưỡng. Khi sử dụng bạn nên bảo vệ bề mặt ghế sofa da, PVC không bị dính nước. Nếu bề mặt da, PVC bị ẩm ướt hãy dùng khăn bông sạch thấm nước sau đó vắt khô rồi lau nhẹ vài lần lên bề mặt Sofa, sau đó để khô tự nhiên ở nơi thoáng gió.

  1. Không đặt các vật dụng sắc nhọn lên bề mặt ghế sofa da

Không nên để các vật dụng nặng, có cạnh sắc, nhọn lên ghế sofa vì rất dễ làm bề mặt da, PVC bị xước, thủng lớp da sofa làm giảm tuổi thọ của ghế. Chú ý trọng lượng các món đồ khi đặt trên ghế sofa da. Tuyệt đối không đặt những món đồ quá nặng ảnh hưởng tới cả bề mặt cũng như khung xương ghế bên trong.

  1. Biết cách xử lý các vết bẩn trên ghế sofa d hợp lí

Nếu bề mặt ghế sofa da, PVC có vết bẩn, nếu là vết bẩn ướt thì ngay lập tức hãy dùng 1 miếng vải sạch thấm khô rồi dùng lọ xịt chuyên làm sạch cho đồ da, PVC để xóa vết bẩn đó một cách dễ dàng. Nếu bề mặt ghế sofa da bị mốc bạn có thể dùng chất đánh bóng, cần chú ý màu xi phải phù hợp với màu da cẩn thận kẻo chúng có thể làm hỏng màu da tự nhiên. Và bạn cũng có thể hòa cồn với nước, dùng miếng vải nhúng vào dung dịch này rồi tẩy.

ghe-sofa-da-va-cach-su-dung-ma-ban-nen-biet-2

Sử dụng ghế sofa da

Khi sử dụng một bộ ghế đẹp đồng nghĩa với việc bạn cần biết cách để chăm sóc và sử dụng cho phù hợp với từng điều kiện thời tiết để có thể đảm bảo độ bền của bộ sofa. Nước ta có thời tiết thay đổi quanh năm nên các bạn cần phải có nhưng lưu ý để bảo vệ bộ sofa được tốt nhất. Tất cả để tạo nên sự hài hòa cho phòng khách và có được sản phẩm bền đẹp với thời gian.