Ghế sofa da thật không bao giờ sợ lỗi mốt

Da là một nguyên liệu tự nhiên được ứng dụng rất nhiều trong mọi mặt đời sống con người. Từ xa xưa, cha ông ta đã biết sử dụng da để tạo thành những chiếc quần, chiếc áo và ngày nay, da được sử dụng để tạo nên những chiếc ghế sofa da thật đẳng cấp và sang trọng.

Sofa da thật luôn đẳng cấp và sang trọng

Loại da chính được sử dụng để làm sofa là da bò. Da bò với ưu điểm là tính đàn hồi cao, có thể thích nghi với nhiều loại thời tiết nên đem lại cho người sử dụng cảm giác thoải mái và thư thái, mềm mại. Sofa da được ưa chuộng cũng bởi bề mặt da căng tràn và bóng rất dễ vệ sinh, đặc biệt khi có những vết bẩn cà phê, nước xốt… dính vào. Về điểm này, chắc chắn sofa vải nỉ bị hạn chế hơn nhiều so với sofa da. Chỉ cần sử dụng những miếng giấy ăn để thấm hết nước màu, sau đó lau lại bằng khăn ẩm là ghế sofa sẽ đẹp như mới chứ không như sofa vải nỉ cần tháo ra giặt vỏ bọc mới sạch được vết bẩn.

Ghế sofa da thật không chỉ ấm áp mùa đông, mát mẻ mùa hè mà còn an toàn với sức khỏe con người do không tiết ra các chất độc hại. Nên gia đình bạn có trẻ con hay những người có sức đề kháng kém sử dụng sofa da rất tốt.

Chất liệu da tự nhiên nào quyết định tới giá thành và chất lượng của một bộ sofa. Với khí hậu Việt Nam khá đỏng đảnh, có sự phân mùa rõ rệt nên da bò sẽ là phù hợp nhất. Sẽ không có hiện tượng bong chóc, nổ da sau một thời gian sử dụng. Bề mặt sofa sẽ luôn giữ được vẻ đẹp như mới. Nhưng không phải vì vậy mà bạn có thể sử dụng sofa da thoải mái không cần chú ý giữ gìn.

Lưu ý khi sử dụng sofa da thật

Để sofa da luôn mới và đẹp chỉ cần thực hiện những lưu ý sau:

  • Thường xuyên vệ sinh sofa da hàng ngày và hàng tuần
  • Không để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp lên sofa da
  • Tránh đặt sofa tại môi trường có độ ẩm cao, trong những ngày độ ẩm không khí lên cao nên sử dụng điều hòa hoặc sử dụng các biện pháp làm khô không khí
  • Tránh các vật sắc nhọn tiếp xúc với sofa

Sofa da không chỉ đem lại sự tiện dụng, êm ái mềm mại khi sử dụng mà còn đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho phòng khách mỗi gia đình. Dù bạn dùng sofa da với mục đích nào, ở vị trí nào đều hoàn hảo cả. Sofa da thật có thể được dùng để tiếp khách trong phòng khách, trong các văn phòng công ty, làm nơi nghỉ ngơi của mỗi người, dùng để bày trí nội thất trong quán cà phê… Chỉ cần dựa vào mục đích, nhu cầu sử dụng để lựa chọn sofa sao cho phù hợp mà thôi.