Ghế salon và sofa khác nhau như thế nào?

Salon và sofa đều là hai dòng ghế được ưa chuộng trên thị trường Việt. Tuy nhiên, giữa chúng có sự khác biệt cơ bản mà không phải ai cũng biết. Rất nhiều người nhầm lẫn giữa ghế salon và sofa. Do đó, để giúp mọi người phân biệt được hai món đồ nội thất này bài viết dưới đây của chúng tôi xin đưa ra ột số chia sẻ dưới đây.

  1. Ghế salon là gì

Ghế salon là dòng ghế cao cấp trên thị trường hiện nay bề thế về kích thước và được chú trọng kĩ lưỡng về hình thức bên ngoài. So với ghế sofa thì salon được thiết kế cầu kì hơn và hướng theo sự truyền thống. Đặc biệt ghế salon luôn có kích thước lớn hơn sofa vì theo quan niệm của nhiều gia chủ, salon không chỉ là chỗ ngồi uống nước, trao đổi công việc đơn thuần khi khách đến chơi nhà mà còn là một trang thiết bị nội thất đặc biệt, tạo nên điểm nhấn xinh xắn trong không gian phòng khách. Do đó, ghế salon thường được sử dụng bài trí trong những không gian phòng khách rộng rãi để tạo ra sự sang trọng, lịch sự. Một bộ salon đẹp, bền, chất lượng và hợp túi tiền luôn là mong ước của nhiều gia đình. Do đó muốn mua được sản phẩm chất lượng bạn nên tìm đến những cơ sở cung ứng uy tín.

  1. Ghế sofa là gì

Ghế sofa là gì? Ghế sofa là đồ nội thất thường được sử dụng để ngồi, cũng có thể được sử dụng để nằm nghỉ thư giãn để giải trí, xem tivi… hoặc một vài thiết kế có thể sử dụng thay cho chiếc giường như sofa giường (sofa bed). Ghế sofa thường được gọi chung là đồ nội thất, đôi khi cũng được phân chia ra các tên gọi theo mục đích sử dụng như: sofa phòng khách, sofa văn phòng, sofa gia đình, sofa bed (sofa giường) hay gọi theo chất liệu làm nên bộ ghế sofa như: sofa da, sofa nỉ, sofa gỗ, sofa vải…Thiết kế sofa thì thường đơn giản hơn, thích hợp với căn phòng diện tích nhỏ. Với những ngôi nhà, phòng khách được thiết kế theo phong cách hiện đại, bạn có thể lựa chọn những loại ghế sofa có các chi tiết trang trí trừu tượng.

Như  vậy, có thể thấy ghế salon và sofa có nhiều điểm tương đồng. Tuy nhiên, ghế salon được thiết kế cầu kì và có phần truyền thống hơn so với ghế sofa. Ghế sofa được thiết kế hiện đại, linh hoạt hơn về kích thước, kiểu dáng… phù hợp với xu hướng hiện nay.

Trên đây là sự khác biệt cơ bản giữa ghế salon và sofa mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho những bạn đọc nào đang quan tâm đến vấn đề này.