Điểm danh 4 yếu tố khi muốn sở hữu một chiếc bàn phấn ấn tượng

Trong nội thất phòng ngủ hiện đại ngày nay không thể thiếu đi một chiếc bàn phấn trang điểm đẹp. Tuy nhiên, để chọn được một chiếc bàn phấn ưng ý, đẹp về thẩm mỹ, tiện dụng về chức năng cũng như thống nhất với toàn bộ nội thất đòi hỏi bạn phải mất tương đối nhiều thời gian để tìm hiểu. Dưới đây là một số bí quyết giúp chị em chọn được một chiếc bàn phấn trang điểm như ý.

Điểm danh 4 yếu tố khi muốn sở hữu một chiếc bàn phấn ấn tượng

  1. Về kích cỡ

Bàn phấn trang điểm nên có kích cỡ phù hợp với kích cỡ phòng. Đối với phòng to không nên chọn bàn trang điển quá nhỏ như vậy sẽ làm mất cân đối cho không gian nhà bạn. Lựa chọn bàn phấn trang điểm tương thích với diện tích không gian phòng ngủ là nguyên tắc cơ bản nhất mà chị em cần tuân theo nếu muốn “ dễ dàng” hơn khi bài trí

  1. Về gương

Gương là phần quan trọng nhất của bàn phấn trang điểm vì nó không những quyết định đến thẩm mỹ của chính chiếc bàn phấn đó mà của cả không gian phòng ngủ . Đối với bàn phấn nhỏ bạn nên chọn gương tròn hoặc bầu dục. Hình chữ nhật phù hợp với bàn trang điểm có khung to và vừa.

  1. Về màu sắc

Để không làm màu sắc của cả phòng thiếu hòa hợp và mất thẩm mỹ bạn nên đặc biệt chú ý đến màu sắc của bàn phấn trang điểm. Nên chọn tông màu sao cho phù hợp với tủ quần áo, giường ngủ và màu sơn tương. Thường thì bàn trang điểm có màu sắc trang nhã rất dễ kết hợp với nội thất khác trong phòng. Tuy nhiên, nếu yêu thích sự cá tính thì một chiếc bàn phấn màu sắc nổi bật cũng là một sự lựa chọn không tồi.

  1. Về ánh sáng

Bàn phấn trang điểm nên có ánh sáng để giúp cho góc trang điểm sáng hơn khi sử dụng. Vị trí ánh sáng tốt nhất là ở trên gương hoặc hai bên, tránh các vị trí còn lại nếu bạn không muốn bị khó khăn vì ánh sáng chói của đèn điện phản xạ qua mặt gương. Nếu không lắp đặt được ở vị trí đó hãy sử dụng ổ cắm trên tường hoặc đèn kẹp. Vị trí ánh sáng tốt nhất là ở trên gương hoặc hai bên

Sự phản chiếu ánh sáng từ phía sau qua tấm gương sẽ gây khó khăn, bất tiện cho quá trình trang điểm.

Bàn phấn trang điểm là món đồ không thể thiếu được trong không gian phòng ngủ mỗi gia đình. Ngoài chức năng trang điểm bàn phấn còn có giá trị làm đẹp không gian. Để ý đầy đủ các yếu tố trên đây khi chọn mua bàn phấn chắc chắn bạn sẽ có một chiếc bàn phấn ưng ý nhất. Chúc bạn thành công.