Decor trang trí hươu cao cổ phong tốt

Những decor trang trí không phải tự nhiên được tạo ra, chúng đều được sử dụng theo phong thủy, với hươu cao cổ chúng có ý nghĩa gì?

Hươu cũng giống như voi có hình thể tương đối đặc biệt, tứ chi nhỏ dài, những chú hươu đực còn có sừng, có giá trị sử dụng khá cao, da có thể may áp trải giường, lông làm ngòi bút, nhung là nguyên liệu làm thuốc đặc biệt quý hiếm.

Trong thời cổ đại những sản phẩm từ da hươu là những đồ dùng của ẩn sĩ, điều này có lẽ vì ẩn sĩ và huơu cùng ở chốn núi rừng hoang dã, nhưng huơu sở dĩ trở thành một biểu tượng may mắn.

Những decor bằng hươu được coi là khá tốt trong phong thủy chúng tượng trưng cho địa vị của đế vương, các điểm tích Trục lộc Trung Nguyên , lọc tử thùy thủ, hai câu thành ngữ này đều ví hươu với địa vị đế vương, cùng với đó là thì loài vật này được đưa vào phậm trù của chính trị thần học, trở thành tiêu chí cát tường của chính xã hội.

decor trang tri

Hươu là loài thú tiên sống trường thọ, những cuốn sách viết về thần tiên đã ghi chép lại rất nhiều về điều này, nói hươu có thể sống một nghìn năm, hay 500 năm sẽ hóa thành hươu trắng, năm trăm năm sau sẽ biến thành hươu đen, vì hươu là động vật trường thị con người ăn thịt nó cũng sẽ được trường thọ, trong cuốn thuật dị ký có viết huyền lộc vi phủ thực chi thọ nhị thiên tuế, đồng thời, người ta còn coi huơu là tượng trưng của trường thọ, trong nhiều trường hợp dùng làm chủ để chúc thọ, cầu thọ, trong bức tranh chúc thọ truyền thống, hươu thường đi kèm với thọ tinh, chúc phúc trường thọ, trong những câu đối chúc thọ càng không thể thiếu hươu.

Do trang tri noi that phong khach tượng hươu sẽ đem lại cát tường cho gia chủ, trước tiên âm lộc giống với âm lộc trong tài lộc, trong các hình vẽ cát tường thường xuyên dùng hươu để tượng trưng cho lộc thứ hai lộc trong tiếng Hán có âm đọc gần giống lộ nên có thể vẽ hai con huơu để biểu thị lộ lộ thuận lợi, tiếp theo âm lộc gần giống với âm lục, nên huơu và hạc đi cùng tượng trưng cho lục hợp đồng xuân hoặc lộc hạc đồng xuân dùng để chúc mừng năm mới, chúc mừng tuổi thanh xuân bất tầnj.

Mẫu sản phẩm tượng huơu cao cổ đó là decor trang trí 590A tại BellaSofa, để có thể sở hữu mẫu đồ trang trí này hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

111 – 113 – Đường Nguyễn Cơ Thạch, Khu Đô Thị Sa La , Thủ Thiêm Quận 2, TP.Hồ Chí Minh