Đầu giường ngủ và ba ý tưởng trang trí độc đáo mà bạn không nên bỏ lỡ

Trong tất cả các  bộ phận của giường ngủ thì đầu giường có lẽ giữ vị trí quan trọng nhất. Đầu giường ngoài phải được quay đúng hướng, hợp phong thủy thì còn phải đẹp, tăng không gian lưu trữ, góp phần mở rộng diện tích phòng ngủ về mặt thị giác. Có một số cách làm mới đầu giường ngủ khá đơn giản mà hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

dau-giuong-ngu-va-ba-y-tuong-trang-tri-doc-dao-ma-ban-khong-nen-bo-lo-1

Tranh treo phía trên đầu giường

  1. Tranh treo tường phía trên đầu giường

Một cách làm mới đầu giường ngủ khá đơn giản và tiện lợi đó là bạn hãy lựa chọn cho mình những bức tranh thật đẹp để treo lên. Tùy theo phong cách tạo lập không gian phòng ngủ mà bạn có thể lựa mua tranh cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại cho phù hợp nhất. Tuy nhiên tranh treo không nên quá to chiếm toàn bộ phía trên đầu giường mà phải tương thích về mặt kích thước. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tính toán yếu tố phong thủy tranh treo tường, hạn chế treo những bức tranh hình thù kì dị không tốt cho việc nghỉ ngơi.

  1. Tủ đọc sách phía trên đầu giường

Nếu như bạn là người đam mê đọc sách và muốn kê thêm một chiếc tủ để sách trong phòng nhưng diện tích của căn phòng lại không cho phép, thì lúc này bạn nghĩ đến không gian ở khu vực đầu giường để có thể thực hiện được ý tưởng này. Để tăng thêm giá trị sử dụng thì bạn có thể thiết kế riêng chiếc giá sách đó có chiều dài bằng với độ dài của căn phòng vắt ngang qua đầu giường.

  1. Kệ trang trí phía trên đầu giường

Chỉ cần một chiếc kệ trang trí phía trên đầu giường đơn giản là bạn đã tạo nên điểm nhấn thật khó quên đối với phòng ngủ của mình. Với những chiếc kệ để đồ dùng cá nhân nhỏ gọn được bài trí hợp thẩm mỹ và ngay ngắn, bạn có thể để thêm vào đó những chiếc khung ảnh loại nhỏ hay các đồ vật nhỏ gọn khác. Bằng việc trang trí ở hai bên đầu giường bằng những chiếc gương giúp cho diện tích của phòng ngủ của bạn sẽ được cải thiện một cách tích cực hơn. Với gam màu gỗ của kệ vô cùng sang trọng sẽ tạo nên một vẻ đẹp thật tao nhã và tiện nghi cho cả căn phòng.

dau-giuong-ngu-va-ba-y-tuong-trang-tri-doc-dao-ma-ban-khong-nen-bo-lo-2

Tủ sách phía trên đầu giường

Có rất nhiều cách làm mới đầu giường ngủ mà bạn có thể áp dụng. Tùy theo sở thích cũng như thực tế không gian phòng ngủ mỗi gia đình mà bạn có những ý tưởng trang trí khác nhau. Nếu bạn chưa có ý tưởng cho riêng mình thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết phía trên của chúng tôi. Dựa vào đó cùng sự sáng tạo của riêng mình tin chắc khu vực đầu giường gia đình bạn sẽ ấn tượng hơn rất nhiều.