Chọn và kê giường ngủ thế nào là hợp lý và tránh điềm xấu

Ngày nay, yếu tố phong thủy rất được xem trọng trong xây dựng nhà cửa hay sắp xếp các đồ nội thất phòng ngủ, vì thế, thay vì chọn và kê giường theo sở thích, nhiều người chọn cách tuân theo các nguyên tắc phong thủy, để tránh phạm phải những điều cấm kỵ ảnh hưởng đến bản thân và gia đình. Cùng tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Chọn và kê giường ngủ thế nào là hợp lý và tránh điềm xấu

  1. Chọn vật liệu chế tác giường ngủ

Theo phong thủy, các chất liệu gỗ có ảnh hưởng rất tích cực tới tâm sinh lý cũng như sức khỏe con người. Gỗ là hành Mộc, trong ngũ hành Kim — Mộc — Thủy — Hỏa — Thổ, thì hành Mộc được xem là yếu nhất, ít có khả năng tác động lên vận mạng con người. Mặt khác, hành Mộc tượng trưng cho mùa xuân, là mùa của sự sinh sôi nảy nở, nên giúp mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho toàn bộ không gian.

Thông thường, sử dụng các sản phẩm nội thất gỗ, nhất là giường gỗ đẹp theo quan niệm phong thủy có thể làm sạch khí ứ đọng trong nhà, ngăn chặn các góc nhọn chiếu thẳng vào người gây ra nhiễu sóng, rất không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, Gỗ tương sinh với Hỏa nên tạo ra bầu không khí ấm cúng hơn, sử dụng trong phòng ngủ sẽ mang đến cảm giác thoải mái, thư giãn cho người dùng.

  1. Kê giường ngủ theo bản mệnh

Cũng tương tự như việc xây hướng nhà theo mệnh gia chủ, việc kê giường ngủ nếu dựa vào bản mệnh chủ nhà để thiết kế sẽ là mấu chốt tạo nên sự thịnh vượng cho cả gia đình. Trước hết, cần phải xét xem tuổi mình thuộc mạng nào, Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hay Thổ.

– Đối với người mệnh Mộc, Thủy, Hỏa: kê giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam là tốt nhất.

– Đối với người mệnh Kim, Thổ: nên kê giường theo hướng Đông Bắc, Tây và Tây Nam, Tây Bắc.

  1. Không để gương chiếu thẳng vào đầu giường ngủ

Gương là vật trang trí mà phòng ngủ nào cũng có, nhất là phòng của các chị em. Gương có tác dụng phản chiếu nên nhiều khả năng sẽ phản xạ lại các sát khí vào người. Chính vì yếu tố này, mà người ta tránh đặt gương chiếu thẳng vào đầu giường ngủ, hoặc ở những nơi mà nằm trên giường, bạn cũng có thể thấy được hình ảnh phản chiếu của bản thân.

Cách kê giường ngủ sao cho hợp lý

Đây được xem là một trong những điều cấm kỵ mà nhiều người hay phạm phải nhất, thậm chí còn không biết vì sao mình ngủ không ngon giấc, hay giật mình và có cảm giác như ai đó đang theo dõi mình.