Chọn mua giường ngủ cần chú ý đến những tiêu chí nào?

Giường ngủ là món đồ nội thất quan trọng trong phòng ngủ, vì vậy, không thể tùy tiện trong việc chọn lựa. Chọn mua giường ngủ cần phải có sự tính toán kĩ càng để mang lại giá trị cao nhất khi sử dụng. Khi chọn mua giường ngủ bạn cần chú ý đến những tiêu chí cơ bản mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

  1. Loại giường ngủ

Giường ngủ được chia thành nhiều loại để phục vụ nhu cầu, sở thích cá nhân của mỗi khách hàng. Từ chất liệu, có thể kể đến các loại giường như: giường sắt, giường gỗ, giường nhựa, giường đa năng (giường thông minh). Theo chức năng thì có giường đơn, giường đôi, giường tầng, giường phụ, giường gấp, giường xếp.

  1. Kiểu dáng giường ngủ

Giường ngủ dành cho một người nằm nên kích thước khá nhỏ không chiếm nhiều diện tích. Kích thước tiêu chuẩn của giường ngủ đơn thường có kích thước: rộng 99 x dài 190 cm, rộng 99 x dài 203 cm hoặc rộng 137 x dài 190 cm. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn chọn mua theo sự tư vấn ở cửa hàng hoặc bạn có thể đặt kích thước theo số đo mong muốn ở tại xưởng đều được.

  1. Chất liệu giường ngủ

Chất liệu giường ngủ hiện nay rất đa dạng mang đến cho các gia đình nhiều sự chọn lựa khác nhau:

+ Chất liệu gỗ bền, có tuổi thọ cao, thiết kế đa dạng từ các loại gỗ khác nhau: gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp.

+ Giường ngủ sắt khá gọn nhẹ dễ di chuyển, có tính hàn lạnh. Thiết kế thanh mảnh, và lớp sơn có thể chọn nhiều màu sắc.

+ Giường xếp có khung làm từ sắt và bề mặt là dây vải dày dặn đan vào nhau. Có thể cất xếp hay mang đi tiện lợi, tuy nhiên chỉ nên dùng để nghỉ trưa.

  1. Màu sắc của giường ngủ

Màu sắc có tác dụng trực tiếp đến kích thích thị giác, trị liệu tâm lý ra, thì chọn đúng màu sắc giúp chúng ta ngủ ngon hơn. Ngoài lựa chọn màu sắc theo sở thích ra, nhiều người còn chọn màu sắc theo phong thủy để vận khí tốt, sức khỏe dồi dào. Theo phong thủy, những người thuộc mệnh Mộc nên chọn gỗ màu vàng, xanh lục, da trời. Người mệnh Thủy kim loại hoặc giường gỗ vì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Những ai mệnh Hỏa thì nên chọn giường ngủ gỗ có gam màu đỏ, xanh, vàng. Còn lại màu xanh, trắng rất hợp với người mệnh Kim.

Trên đây là một vài kinh nghiệm khi chọn mua giường ngủ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Tuy chưa thực sự toàn diện nhưng qua đó mong muốn mang đến cho bạn đọc những nguồn thông tin bổ ích nhất định về vấn đề này.