Chọn ghế sofa như thế nào cho gia đình có 3 thành viên?

Lựa chọn một bộ ghế sofa ra sao phụ thuộc rất nhiều vào từng gia đình. Dựa vào sở thích của gia chủ cũng như mỗi thành viên để có sự lựa chọn ưng ý nhất. Mỗi gia đình sẽ có số thành viên khác nhau nên việc lựa chọn ghế sofa cũng sẽ khác biệt. Vậy với những gia đình có 3 người thì nên chọn sofa như thế nào?

Với căn hộ chung cư

Đây là kiểu căn hộ mà những gia đình có 3 người thường sử dụng. Đối với căn hộ chung cư thì việc lựa chọn ghế sofa cũng khá đơn giản vì trên thị trường có rất nhiều chủng loại sofa khác nhau. Căn hộ chung cư dành cho gia đình có 3 người thì không quá lớn. Do đó, bạn cần chú ý khi lựa chọn kiểu dáng, chất liệu, màu sắc cho sofa.

chon-ghe-sofa-nhu-nao-cho-gia-dinh-co-3-thanh-vien-1

Dòng sofa góc nhỏ hay sofa văng sẽ là gợi ý hoàn hảo cho phòng khách chung cư. Kiểu dáng sofa này có thể giúp bạn tiết kiệm diện tích, tận dụng mọi góc chết trong phòng và làm cho căn phòng trông thoáng đãng hơn. Nó cũng vừa đủ cho 3 người ngồi, không gây cảm giác chật chội.

Về màu sắc, ghế sofa đẹp gam màu sáng sẽ phù hợp nhất để tạo nên sự thoáng mát cho không gian. Nếu như gia đình có trẻ nhỏ thì nên chọn mẫu sofa màu trầm một chút để giữ chúng trông sạch hơn, đi kèm với các món đồ trang trí khác màu sáng để giúp căn phòng trông hài hòa hơn.

Với nhà phố

Nhà phố cũng giống như căn hộ, có diện tích khá khiêm tốn. Khi chọn sofa bạn cũng cần quan tâm đến kiểu dáng, chất liệu…. Ngoài ra,  ghế sofa góc hay sofa văng cũng sẽ là gợi ý thích hợp nhất, giúp bạn tiết kiệm diện tích và tạo cảm giác không gian như rộng rãi hơn. Màu sắc và chất liệu sofa bạn cũng nên lựa chọn tương tự với căn hộ chung cư. Hai loại hình nhà ở này đều có đặc điểm diện tích hạn chế sự lựa chọn khá tương đồng.

chon-ghe-sofa-nhu-nao-cho-gia-dinh-co-3-thanh-vien-2

Với nhà biệt thự

Với gia đình có 3 người nhưng lại sống trong biệt thự thì sẽ tha hồ lựa chọn ghế sofa. Không gian rộng cho bạn thoải mái lựa chọn theo ý thích miến sao đảm bảo được tính thẩm mĩ.

Với nhà biệt thự bạn có thể chọn bộ ghế sofa phòng khách có kích thước rộng bằng da hay vải nỉ đều được. Đặc biệt, với sofa da thật sẽ càng làm tôn thêm sự sang trọng và đẳng cấp cho không gian. Phòng khách biệt thự theo phng cách nào thì bạn sẽ chọn ghế sofa mang phong cách đó nhé. Phòng khách hiện đại chọn ghế sofa hiện đại, phòng khách cổ điển chọn ghế sofa cổ điển thì mới đem lại sự thống nhất và hài hòa.