Chọn ghế sofa góc cần nắm rõ những lưu ý này

Ghế sofa góc là dòng sofa được ưa chuộng hiện nay có tác dụng giúp tận dụng góc chết trong không gian. Một bộ sofa góc đẹp, phòng cách phù hợp sẽ góp phần tạo tính thẩm mỹ và thuận tiện cho tổng thể phòng khách.

Bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn sofa cho căn hộ của mình như thế nào? Bạn quyết định sử dụng sofa góc để tạo sự tiện nghi cho căn phòng? Chúng tôi xin chia sẻ 5 lưu ý giúp bạn lựa chọn mẫu sofa góc đẹp, phù hợp dễ dàng hơn cho nhà mình nhé!

1, Kiểu dáng và vị trí đặt ghế sofa góc

Những mẫu ghế sofa hiện đại được sử dụng phổ biến bởi sự thoải mái và êm ái không kém những chiếc giường ngủ, là một món đồ nội thất không thể thiếu ở mỗi gia đình.

Do đó, khi đã quyết định sử dụng sofa góc, bạn cần xác định được vị trí sẽ đặt sofa, dựa vào không gian căn phòng để chọn được bộ sofa thích hợp về kích thước cũng như mẫu mã và chất liệu.

2, Kích thước của ghế sofa góc

Rất nhiều người phạm phải sai lầm khi lựa chọn sofa đẹp, giá rẻ, quá chú trọng vào hình thức mà bỏ qua kích thước của nó. Ghế sofa góc giá rẻ, đẹp nhưng lại có kích thước quá lớn hay quá nhỏ so với diện tích căn phòng thì nó sẽ “xấu tệ”.

Khi chọn mua ghế sofa góc, đầu tiên bạn cần chú ý chọn kích thước phù hợp, rồi mới quan tâm mẫu mã, màu sắc và mức giá nhé.

3, Phong thủy đặt ghế sofa góc

Phong thủy là vấn đề quan trọng khi chọn lựa và bố trí sofa phòng khách. Gia chủ cần biết cách chọn mua những món nội thất hợp phong thủy, thích hợp trong trang trí nội thất và mang lại khí vượng cho gia chủ.

Ví dụ: Nhà hướng Đông nên xoay ghế sofa góc hướng đông, đông nam, bắc và nam, tuyệt đối không bố trí theo hướng Tây.

Nhà hướng Tây thì nên bố trí sofa hướng Tây Nam, đông Bắc, Tây Bắc và chính tây để thu hút nguồn năng lượng sạch và may mắn.

4, Lựa chọn màu sắc sofa

Màu sắc là yếu tố quan trọng khi lựa chọn sofa, vừa tạo nên sự hài hòa và thẩm mỹ cho phòng khách.

Hầu hết mọi người đều lựa chọn nội thất theo tông của ngôi nhà như màu sơn tường, màu nền gạch hoặc màu sắc chủ đạo của các sản phẩm nội thất.

Ngoài ra các bạn cũng có thể chọn sofa góc theo phong thủy, màu sắc may mắn của chủ nhân ngôi nhà. Hoặc các bạn cũng có thể lựa sản phẩm theo xu hướng thiết kế hiện đại.

5, Chất liệu sofa phòng khách đẹp

Chất liệu không chỉ mang đến sự hiện đại mà còn quyết định đến sự bền đẹp và tuổi thọ sử dụng lâu dài cho ghế sofa đẹp. Bạn có thể chọn vải nỉ hoặc vải da tùy theo mong muôn sử dụng của gia đình.