Cẩm nang trang trí ghế sofa với gối tựa ấn tượng

Có rất nhiều cách trang trí ghế sofa để gây được cảm tình cho người sử dụng nhưng làm thế nào để chúng thực sự phù hợp với không gian sống và phong cách thiết kế của căn phòng chính là một câu hỏi lớn. Ngày nay, những chiếc gối tựa trên bộ sofa dường như đã trở thành chi tiết giúp trang trí và làm đẹp cho những bộ ghế sofa. Chọn lựa màu sắc , mẫu mã thiết kế sao cho chúng phù hợp và tương quan  với thiết kế của ghế cũng như căn phòng là thách thức không nhỏ. Dưới đây là vài mẹo nhỏ giúp bạn có thể tìm được những sự kết hợp mới lạ, độc đáo cho vấn đề nan giải này.

Cẩm nang trang trí ghế sofa với gối tựa ấn tượng

  1. Không bỏ qua những chi tiết nhỏ khi trang trí ghế sofa

Trên thực tế, mọi người đã quá thờ ơ với việc trang trí ghế sofa bằng gối tựa. – một phụ kiện trang hoàng nội thất thiết yếu. Nên nhớ rằng, những chiếc gối phản ánh chính phong cách cũng như gu thẩm mỹ của chủ nhà. Đừng chỉ lựa chọn chúng sao cho phù hợp màu với ghế sofa bởi vì điều đó rất có thể sẽ phá vỡ bố cục thiết kế của căn phòng. Khi chọn mua, bạn nên cân nhắc mẫu mã, màu sắc và chất liệu vải của gối tựa và ghế sofa sao cho phù hợp để tránh trở thành “thảm họa” trang trí của căn phòng.

  1. Tránh trang trí ghế sofa với gối tựa không ăn nhập

Đặc biệt tối kị với nghĩ suy “ghế một nơi , gối một nẻo” của một bộ phận khách hàng nhằm giúp tạo sự hoành tráng cho căn phòng. Đối với những bộ ghế sofa đắt tiền và sang trọng thì các chuyên gia nội thất đưa ra lời khuyên là nên phối hợp với các loại gối có họa tiết mang sự phối màu đa dạng, đột phá. Còn với những chiếc ghế sofa có màu sắc nhã nhặn thì bạn nên lựa chọn những chiếc gối đầy màu sắc để kết hợp với nhau. Sự đối nghịch về màu sắc tạo nên điểm nhấn cho ghế sofa đấy!

  1. Tránh tham lam trong việc trang trí ghế sofa

Không gian nội thất nào cũng cần sự vừa vặn, hấp dẫn chứ không chạy theo các tiêu chuẩn thẩm mỹ vì nó dễ lộn xộn và gây rối mắt. Trong phòng khách, ghế sofa là nội thất chính gây ấn tượng nhất mỗi khi có khách ghé thăm. Vì thế ngay cả những chiếc gối tựa cũng góp phần tác động nếu như bạn quá tham lam trong cách trang trí ghế sofa. Điều này rất dễ khiến chúng trở thành một đống thiết kế lộn xộn trông thiếu tinh tế vô cùng.

Trang trí ghế sofa bằng gối tựa mà bạn có thể dễ dàng áp dụng để tăng thêm tính thẩm mỹ và tinh tế cho căn phòng.

  1. Phá cách trong trang trí ghế sofa

Nếu bạn có năng khiếu thiết kế và gu thẩm mỹ cao thì đừng ngại thể hiện với mọi người bằng cách sử dụng những chiếc gối tựa trang trí làm đẹp cho sofa phòng khách nhà bạn. Bạn có thể tự tay lựa chọn mẫu vải, sắp đặt các hoa văn họa tùy theo ý thích của mình. Việc đó sẽ khiến căn phòng mang đậm dấu ấn của chủ nhân căn nhà mà không phải sao chép từ bất cứ đâu.